europestcontrol 3 - Mẹo tiêu diệt kiến ba khoang hiệu quả
25
Th8

Mẹo tiêu diệt kiến ba khoang hiệu quả

europestcontrol 3 - Mẹo tiêu diệt kiến ba khoang hiệu quả

Mẹo tiêu diệt kiến ba khoang hiệu quả

Hiện nay kiến ba khoang xuất hiện nhiều khắp mọi nơi. Ngoài khu vực nông thôn chúng bắt đầu tràn vào thành phố. Kể cả những địa điểm sang trọng hay sạch sẽ như: nhà dân, cao ốc, chung cư, khách sạn, nhà hàng… Về mức độ nguy hiểm của kiến ba khoang thi ai cũng nắm. Tuy nhiên, cách phòng ngừa hoặc các động thái để diệt trừ loài côn trùng này còn nhiều hạn chế. Dưới đây chúng tôi mách bạn một số mẹo tiêu diệt kiến ba khoang hiệu quả.

Về đặc điểm nhận dạng kiến ba khoang

nhung cach duoi kien ba khoang hieu qua khong can dung hoa chat - Mẹo tiêu diệt kiến ba khoang hiệu quả

Kiến ba khoang lớn hơn kiến thông thường, có kích thước bằng khoảng hạt thóc. Trên mình chúng có các sọc đen đỏ dễ nhận diện. Bạn nên chú ý, kiến ba khoang có chứa độc tố pederin khi đốt sẽ gây ngứa, bóng da về lâu là viêm nhiễm vùng da, hoại tử. Đặc biệt, kiến ba khoang rất thích ánh sáng trắng nên những khu vực dùng đèn huỳnh quang hay có sự xuất hiện của chúng.

Mẹo tiêu diệt kiến ba khoang bằng bình xịt côn trùng.

Đây là công cụ phổ biến rất nhiều ở khắp mọi nơi. Những loại bình xịt này đều chứa độc tố tiêu diệt côn trùng trong đó có kiến ba khoang. Khi phát hiện các vị trí chúng cư trú bạn nên tiến hành xịt tiêu diệt. Việc xịt côn trùng hay kiến ba khoang tránh lúc có trẻ nhỏ và các khu vực đựng thức ăn, nước uống…

Mẹo diệt kiến ba khoang bằng đèn diệt côn trùng.

Hiện nay có khá nhiều loại đèn được thiết kế có khả năng tiêu diệt côn trùng. Các loại đèn này có khả năng phát ra ánh sáng mạnh nhằm thu hút, dẫn dụ côn trùng. Sau khi chúng tiến vào sẽ bị lưới điện tiêu diệt hoặc bị keo dính. Việc sử dụng đèn diệt côn trùng giúp bạn hạn chế sự nguy hại của kiến lẫn hóa chất phun xịt, vừa đảm bảo an toàn hiệu quả.

Sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên

Cũng như các loại côn trùng khác kiến ba khoang kiên kị khá nhiều mùi hương tự nhiên của các cây: sả, chanh… Chúng ta có thể tự làm tinh dầu bằng nguyên liệu sả, chanh… Tiếp theo đem pha với một ít nước lạnh tiến hành phun xịt xung quanh nhà. Việc này vừa giúp ngôi nhà có mùi thơm vừa xua đuổi kiến hiệu quả.

Mẹo tiêu diệt kiến ba khoang hiệu quả.

Hoặc các biện pháp trên vẫn chưa “xi nhê” thì bạn nên liên hệ dịch vụ tiêu diệt kiến ba khoang tại địa phương. Các chuyên gia nắm rõ đặc điểm của chúng sẽ tiêu diệt hiệu quả hơn. Các bước khi tiến hành thực hiện đều đi theo một quy trình khoa học nhằm kiểm soát rủi ro và mang đến kết quả tốt cho khách hàng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi lựa chọn dịch vụ diệt côn trùng chuyên nghiệp.