hinh nen may tinh 3d thien nhien 7 1024x576 1 - Phương pháp đặt bẫy chuột hiệu quả
21
Th8

Phương pháp đặt bẫy chuột hiệu quả

dich vu kiem soat chuot - Phương pháp đặt bẫy chuột hiệu quả

Phương pháp đặt bẫy chuột hiệu quả

Chuột là động vật gây nhiều phiền toái cho con người. Chúng không chỉ phá hoại tài sản mà còn mang theo những dịch bệnh nguy hiểm. Và chính vì nguyên nhân đó nên việc tiêu diệt chuột cũng trở nên quan trọng, cần thiết hơn cả. Hiện nay, đặt bẫy diệt chuột là phương pháp phổ biến được nhiều người sử dụng. Việc đặt bẫy nhìn sơ qua tuy khá đơn giản nhưng không hề dễ dàng. Để có phương pháp đặt bẫy chuột hiệu quả thì chúng ta cần lưu ý khá nhiều chi tiết đặc biệt là cách sử dụng mồi nhử.

Đặt bẫy chuột hiệu quả thì cần hiểu đặc tính của chuột

Chuột là động vật lanh lẹ và có giác quan nhạy bén. Không những vậy, chúng có đặc tính rất phàm ăn. Chỉ cần ngửi thấy mùi thức ăn ở nơi nào đó chúng sẽ có mặt ngay khu vực chứa thức ăn, thực phẩm. Ngoài ra, chuột không có thói quen ngủ đông nên chúng sẽ tìm vị trí ấm áp ở trong nhà bạn để cư trú nếu trời lạnh. Đặc biệt, chuột di chuyển nhiều vào ban đêm nhằm giao tiếp và tìm kiếm thức ăn. Vì vậy thời điểm lý tưởng để bẫy chuột là vào buổi tối

Chọn thức ăn sẽ giúp việc đặt bẫy chuột hiệu quả

Chỉ nên sử dụng những thức ăn có khả năng dậy mùi và thức ăn mà chuột thường thích. Nếu lựa chọn sai mồi nhử sẽ khiến việc đặt bẫy không thành công. Các loại thức ăn để làm mồi dụ chuột như: mỡ, lúa gạo, cơm nguội, xúc xích, các loại bơ đậu phộng, thịt heo, kẹo màu sắc nhỏ…

Cách đặt bẫy chuột hiệu quả.

Sau khi đã xác định các khu vực có chuột chúng ta sẽ tiến hành đặt bẫy. Để việc đặt bẫy chuột thành công bước tiếp theo là phương án cụ thể. Nếu khu vực xác định nhiều chuột nên tiến hành đặt nhiều bẫy khác nhau. Khoảng cách nối tiếp từ 10 – 20m một bẫy và phủ xung quanh diện tích. Chỉ cần đặt một lượng nhỏ mồi nhử và tiến hành đặt khung theo hướng dẫn. Sau một đêm chúng ta kiểm tra lại và thu gom nhằm hạn chế tình trạng hôi thối do xác chuột gây ra.

Bả chuột có cần thiết không?

Hiện nay có khả nhiều bả diệt chuột được làm có mùi vị hấp dẫn chuột nên mạng lại hiệu quả rất cao. Tuy nhiên, nhược điểm là khi chuột ăn bả chúng sẽ chết ở những vị trí chúng ta không kiểm soát được. Tựu chung, thuốc diệt chuột hiệu quả cũng là cách tiêu diệt chuột phổ biến hiện nay.

Dịch vụ diệt chuột cho văn phòng

Đối với các khu vực văn phòng. công ty, kho xưởng cần sự kiểm soát thì nên tìm đến dịch vụ diệt chuột cho văn phòng. Các đơn vị dịch vụ sẽ đề ra phương án và kiểm soát chuột tốt hơn. Hạn chế các tình trạng chuột chết gây mùi hôi thối khó chịu đến nhân viên.