NHỮNG LOẠI THUỐC SINH HỌC NÀO DIỆT MỐI TỐT NHẤT HIỆN NAY?

thuoc-tri-moi-Mythic-240SC

Thuốc diệt mối sinh học là gì? Có những loại thuốc diệt mối nào tốt nhất trên thị trường hiện nay mà quý khách nên ưu tiên chọn mua để tiêu diệt mối gây hại.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số thuốc diệt mối tốt nhất 2020 để quý khách chọn mua.

Thuốc diệt mối sinh học là gì?

Thuốc diệt mối là loại thuốc dùng để tiêu diệt mối bằng cách tác động lên cơ chế sinh trưởng, phát triển của mối. 

Thuốc mối sinh học có những ưu điểm như: không làm mất vẻ mỹ quan của công trình, không gây hại cho con người và vật nuôi, thân thiện với môi trường.

nhung-loai-thuoc-sinh-hoc-nao-tri-moi-hieu-qua

Những loại thuốc sinh học nào trị mối hiệu quả

Ngoài ra, thuốc diệt mối sinh học còn có tác dụng tiêu diệt mối trong thời gian nhanh chóng, tận gốc và hiệu quả lâu dài.

Do đó, đây là loại thuốc tiêu diệt mối được nhiều người quan tâm và lựa chọn sử dụng trong quá trình diệt mối tại nhà mình.

Để lựa chọn mua thuốc mối tốt nhất, diệt mối hiệu quả và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng cũng như các vật nuôi trong nhà, quý khách hàng tham khảo các loại thuốc diệt mối dưới đây.

Top 5 thuốc diệt mối sinh học tốt nhất hiện nay

Dưới đây là 5 loại thuốc diệt mối được người tiêu dùng đánh giá là thuốc hiệu quả nhất hiện nay và bán chạy nhất tại các cửa hàng kinh doanh thuốc tiêu diệt côn trùng gây hại.

Thuốc diệt mối dạng bột PMC 90DP

thuoc-diet-moi-sinh-hoc-PMC-90DP

Thuốc PMC 90DP

Thành phần: Axit boric, Natri Florua Silicat, đồng sunfat, chất phụ gia.

Cách sử dụng: rắc thuốc trực tiếp lên các khu vực có mối, vị trí đường đi của chúng. Mối sẽ bị dính thuốc, gây náo loạn cả tổ và lây lan sang cho các đàn mối khác và dần dần chết cả đàn.

Thuốc mối dạng bột PMC 90DP là loại thuốc diệt mối sinh học hiệu quả nhất, rất dễ sử dụng, tiêu diệt được cả đàn mối dù ở vị trí khó diệt nhất như khuôn cửa, móng nhà, trần thạch cao, sau lưng tủ quần áo, khung bao cửa hay các ổ cắm điện, công tắc,..

Thuốc diệt mối dạng xịt MYTHIC 240SC

thuoc-tri-moi-Mythic-240SC

MYTHIC 240SC

Thành phần: Chlorfenapyr 240g/l, phụ gia vừa đủ 1lit

Tác dụng: thuốc ít hòa tan trong nước, có độ kết dính trong đất, bền vững trong môi trường pH, chất hữu cơ, không mùi, không bay hơi, độ nhớt thấp, liều sử dụng thấp, có tính lan truyền, tiêu diệt tại chỗ và có tác dụng phòng trừ mối trong nhiều năm.

Cách sử dụng: pha thuốc với nước theo tỷ lệ 12ml thuốc Mythic 240SC với 1 lít nước và lắc đều, xịt vào tổ mối.

Có 2 cách xử lý mối:

 • Xử lý theo bề mặt đứng: phun thuốc dọc theo cọc chân, móng, chân tường với liều lượng 2 lít dung dịch cho mỗi mét tới.
 • Xử lý theo bề ngang: phun đều dung dịch trên bề mặt trước khi đổ bê tông bằng vòi phun áp lực thấp với liều lượng 5 lít/m2.

Thuốc diệt mối sinh học dạng xịt Mythic 240SC là loại thuốc diệt trừ mối có tác dụng loại bỏ bã sống ngay từ khi bắt đầu ăn bả.

Thuốc diệt mối dạng xịt AGENDA 25EC

thuoc-chong-moi-AGENDA-25-EC

AGENDA 25 EC

Thành phần: Fipronil, chất phụ gia.

Tác dụng: thuốc không mùi, ít gây kích ứng lên hệ hô hấp của con người và không cần dừng thi công khi xử lý mối. Ngoài ra, thuốc dùng ở liều thấp nên không ảnh hưởng đến cây trồng.

Cách sử dụng: pha dung dịch thuốc theo tỷ lệ 3:1. Tức là 30ml thuốc với 1 lít nước rồi đổ vào tổ mối.

Thuốc diệt mối dạng xịt TERMIZE 200SC

thuoc-moi-mot-termize-200-sc

TERMIZE 200SC

Thành phần: Imidacloprid và chất phụ gia.

Tác dụng: 

 • Thuốc không mùi, liều dùng cực thấp nên thường sử dụng diệt mối cho các công trình nhà ở, cây trồng, đê điều. 
 • Làm cho mối khó nhận diện và phân biệt khu vực có thuốc, chúng sẽ bị dính phải thuốc và lây lan sang cho các mối khác và chết cả đàn.
 • Làm cho ,ối suy yếu dần, tạo điều kiện cho các vi sinh vật ký sinh trong mối và tổ mối phát triển mạnh để những con mối chết.

Cách sử dụng: tùy vào loại mối gây hại mà sử dụng thuốc xịt mối Termize 200SC

 • Mối hại gỗ: pha thuốc theo tỷ lệ: 12,5ml thuốc với 10 lít nước, dùng bình phun lên gỗ hoặc dùng cọ để quét lên thân gỗ nơi có mối gây hại.
 • Mối gây hại công trình xây dựng: 
  • Nếu là công trình nhà ở, trường học thì bơm 5 – 6 lít dung dịch thuốc pha sẵn/lỗ.
  • Nếu là công trình đang xây dựng thì phun 5 lít dung dịch đã pha cho 1m2 lên bề mặt bê tông trước khi lót gạch.
 • Mối ăn hại cây trồng: pha 5ml thuốc với 10 lít nước tưới vào hố trước khi trồng cây.

Thuốc diệt mối sinh học dạng xịt Termize 200SC là loại thuốc thế hệ mới, ít độc, ở dạng bả nước có tác dụng lây truyền cho cả đàn mối cao.

Thuốc diệt mối dạng xịt LENFOS 50EC

thuoc-khu-moi-LENFOS-50-EC

LENFOS 50EC

Thành phần: Chlorpyrifos Ethyl 50%.

Tác dụng

 • Thuốc có tác dụng phòng trừ mối hiệu quả và kéo dài nhiều năm. thích hợp sử dụng diệt mối trong các công trình xây dựng nhà, xử lý mối tại nhà sách, thư viện, đê điều,…
 • Có chất phụ gia mang tính hấp thu chặt vào vùng xử lý, mang lại hiệu quả kéo dài, không gây ô nhiễm môi trường và nguồn nước.

Cách sử dụng: pha thuốc theo tỷ lệ 12ml thuốc với 1 lít nước và xịt vào tổ mối.

Thuốc diệt mối dạng xịt Lenfos 50EC là loại thuốc chuyên diệt mối cho các công trình đảm bảo hiệu quả cao như: nhà cửa, nhà kho, đền chùa, công trình thủy lợi, bệnh viện, trường học,..

Trên đây là tổng hợp 5 loại thuốc diệt mối sinh học tốt nhất trên thị trường hiện nay. Quý khách có nhu cầu chọn mua thuốc mối loại nào vừa kể trên, hãy tìm đến các đơn vị cửa hàng chuyên bán thuốc diệt côn trùng tại TPHCM. Họ sẽ tư vấn và hướng dẫn cách sử dụng sao cho đảm bảo hiệu quả nhất và an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *