Phòng chống dịch sốt xuất huyết

dich-vu-diet-moi-tai-binh-duong-uy-tin

Vào đầu mùa mưa, công ty Âu Châu liên tục phải chạy hết công suất để thực hiện dịch vụ xử lý côn trùng cho các khách hàng khác nhau. Tại sao lại vào thời điểm này?

Vào cuối mùa xuân và khoảng đầu tháng 7 đến tháng 11 hàng năm là thời điểm thuận lợi để muỗi vằn – vector trung gian truyển bệnh phát triển, dẫn đến nguy cơ bùng phát của dịch sốt xuất huyết (SXH) tăng cao nếu không có các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả.

Tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết ở nước ta

Từ đầu năm 2020 đến nay, cả nước ghi nhận 26.857 trường hợp mắc Sốt Xuất Huyết tại 58 tỉnh, thành phố.

Tại Tp.HCM từ đầu năm đến nay, trên địa bàn có 6.893 ca Sốt Xuất Huyết. Trung bình mỗi tuần thành phố có khoảng 120 trường hợp nhiễm bệnh phải nhập viện điều trị.

Ở Hà Nội từ đầu năm đến nay, đã ghi nhận 137 trường hợp mắc Sốt Xuất Huyết, trong đó có 2 ổ dịch có nguy cơ gia tăng nhanh, tuy vậy, chưa có trường hợp tử vong.

dich-vu-xong-hoi-khu-trung-chuyen-nghiep-cua-au-chau

Nhân viên công ty Âu Châu đang phun xịt tiêu diệt côn trùng gây bệnh

Nguyên nhân gây bệnh và môi giới truyền bệnh sốt xuất huyết

Virus Dengue là nguyên nhân gây bệnh sốt xuất huyết, do virus này được lây truyền cho người bởi muỗi Aedes aegypti (muỗi vằn) và Aedes albopictus (muỗi hổ châu Á).

Virus Dengue lây truyền từ người sang người thông qua vết đốt của muỗi Aedes có virus Dengue ở tuyến nước bọt của nó. Những con muỗi này thường đẻ trứng (bể, lu, chum, vại chứa nước ngọt, các ao hồ, lốp xe hỏng, chai, lọ chứa nước mưa…).

Muỗi Aedes hoạt động cả ban ngày và ban đêm, nhất là sáng sớm, chiều tối và chỉ có muỗi cái mới đốt người và truyền bệnh Sốt Xuất Huyết.

Dấu hiệu bệnh sốt xuất huyết

Thời kỳ ủ bệnh từ 3 – 6 ngày, một số trường hợp có thể kéo dài 15 ngày, sau đó đột ngột sốt cao (2 -7 ngày), người mệt mỏi rũ rượi, nhức đầu, đau sau hố mắt, đau cơ (đau thắt lưng và đôi khi đau chân), có thể kèm theo đau họng, buồn nôn, nôn mửa, đau vùng thượng vị và tiêu chảy.

Sốt Xuất Huyết, nếu được điều trị tốt, bệnh nhân nhanh chóng được hồi phục. Tuy vậy, có một số trường hợp bệnh nặng có thể dẫn đến một số biến chứng.

Nên làm gì để phòng sốt xuất huyết?

Muốn phòng bệnh Sốt Xuất Huyết có hiệu quả, ngành y tế cần thiết tuyên truyền rộng rãi cho toàn dân biết tác hại của bệnh, nguyên nhân làm bệnh lây lan.

Cần tập trung diệt muỗi và bọ gậy bằng mọi biện pháp từ dân gian đến các chất hóa học, đặc biệt ở các địa phương đang có Sốt Xuất Huyết xảy ra.

Đối với diệt muỗi, ngoài các biện pháp dân gian như xua, bẫy, vợt, dùng hương muỗi… để bắt, diệt muỗi, phun hóa chất diệt muỗi là một biện pháp rất có hữu hiệu.

Để tiêu diệt bọ gây (loăng quăng), chum, vại, lu, các vật dụng dùng đựng nước sinh hoạt và phải có nắp nậy kín để không cho muỗi vào đẻ trứng. Ngoài ra, cần vệ sinh môi trường tốt và khơi thông cống rảnh, ao, hồ…để tiêu diệt trứng muỗi và bọ gậy.

ve-sinh-phong-chong-muoi.jpg

Người dân đang dọn vệ sinh phòng chống muỗi

Hiện tại, trên thị trường có nhiều công ty đang có dịch vụ xử lý côn trùng, và Công ty TNHH TMDV Âu Châu là 1 trong những đơn vị chuyên xử lý muỗi cho khách hàng, nhất là trong mùa mưa này.

Tại sao lại Âu Châu?

Với đội ngũ Kĩ thuật giàu Kinh nghiệm và được đào tạo kỹ với kiến thức chuyên môn cao trong lĩnh vực kiểm soát côn trùng dịch hại, Âu Châu chúng tôi liên tục cải tiến các sản phẩm và dịch vụ để đảm bảo tính nhanh chóng và hiệu quả, mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng.

Âu Châu chúng tôi phòng chống, kiểm soát và tiêu diệt các loại côn trùng gây thiệt hại cho con người tài sản một cách triệt để, đồng thời phòng ngừa chúng quay lại trong một thời gian dài, tạo cho mọi người và doanh nghiệp có môi trường sạch sẽ, một cuộc sống an toàn, chất lượng.

Để đạt hiệu quả tốt, chúng tôi kết hợp luân phiên các phương pháp thủ công, máy móc và hoá chất. Phương pháp chính là thủ công. Khi sử dụng hoá chất, chúng tôi cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ con người, vật nuôi cũng như mỹ quan môi trường.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và khảo sát (Miễn Phí). Chúng tôi sẽ luôn và luôn hỗ trợ cho tất cả mọi người để có một cuộc sống tốt hơn

Hot-line-Au-Chau.jpg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *