Cách diệt mối trong tường nhà đơn giản và hiệu quả nhất

Cách diệt mối trong tường nhà

Cách diệt mối trong tường nhà nào thực hiện đơn giản mà mang lại hiệu quả nhất hiện nay? Không cách nào khác đó chính là tiêu diệt ổ mối, nơi sinh sản của chúng bằng cách đặt mồi nhử mối. 

Cách diệt mối trong tường nhà

Để diệt mối chết “ không sót 1 con” bạn hãy thực hiện theo quy trình diệt mối tại nhà theo trình tự các bước dưới đây nhé!

Chuẩn bị các vật dụng cần thiết để diệt mối

Trước khi thực hiện cách bẫy mối trong tường nhà, bạn cần chuẩn bị:

  • Hộp nhử mối ( bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng, công ty bán thuốc diệt côn trùng,..)
  • Thuốc diệt mối dạng bột
  • Thuốc diệt mối dạng sinh học
  • Đèn pin để soi ánh sáng vào bên trong tổ mối
  • Dao nhọn để cậy nơi có mối
  • Kính lúp để phát hiện mối dễ dàng

Cách diệt mối trong tường nhà theo trình tự các bước sau:

Bước 1: Đặt mồi nhử mối

Bạn dùng vật nhọn như dao mũi nhọn, vật bằng sắt nhọn cậy nơi có mối, làm ướt hộp mồi nhử mối rồi sau đó đặt hộp mồi nhử đó cố định tại đường đi của mối.

Bạn có thể đặt nhiều hay ít hộp nhử mối tùy theo số đường đi của mối và diện tích tổ mối cần phải tiêu diệt.

Trường hợp đặt đường đi của mối giữa đường thì bạn cần thêm giá treo để cố định chiếc hộp mồi nhử mối ở vị trí cố định.

Mục đích của bước này là nhử cho mối tập trung lại một chỗ càng nhiều càng tốt. 

Hộp nhử mối

Bước 2: Phun thuốc dạng bột

Sau thời gian đặt hộp nhử mối từ 10-15 ngày ( khoảng 2 tuần), bạn tiến hàng kiểm tra xung quanh đường mối và hộp nhử mối. Đó là lúc mối đã ăn nhiều trong hộp.

Công ty diệt mối Euro Pest Control

Trước khi dỡ hộp mồi nhử mối, bạn đổ các miếng mồi và con mối “ mắc bẫy” bên trong hộp vào một chiếc chậu khô. Sau đó, bạn dùng thuốc diệt mối tận gốc dạng bột, bơm đều lên các con mối trên bề mặt miếng mối rồi sắp xếp chúng lại hộp nhử, để hộp khử vào đúng vị trí ban đầu. Sau 1 -2 ngày, con mối rút hết về tổ và dọn bỏ hộp.

Mục đích: dùng thuốc lây nhiễm lên con mối và lây lan cho các con khác trong tổ, từ đó mối sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn mà không ảnh hưởng đến đồ đạc, vật dụng bên trong nhà bạn.

Bước 3: Phun thuốc dạng dung dịch

Tiếp theo đó, cách phòng mối trong nhà hiệu quả hơn, bạn sử dụng thêm một số hóa chất chuyên dùng dạng dung dịch như PMC 90,  Lenfos 50EC, Mythic 240SC, Map Sedan 48 EC,…phun trực tiếp dung dịch vào đường mối đi, nhằm tiêu diệt những con mối thợ. 

Phun thuốc diệt mối

Sau đó cứ tiếp tục phun trực tiếp lên bề mặt các chân tường, bàn gỗ,…những nơi có mối di chuyển, nhằm mục đích ngăn chặn không cho mối bên ngoài xâm nhập vào công trình.

Đó là 3 bước thực hiện quy trình phòng mối trong nhà bạn có thể thực hiện theo mà vẫn mang lại hiệu quả cao.

Bạn có thể thực hiện cách diệt mối trong tường nhà này tại nhiều khu vực như nhà dân, nhà hàng, khách sạn, các quán ăn,…đảm bảo hiệu quả tiêu diệt mối rất cao. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc thực hiện chống mối cho công trình sau xây dựng. Quy trình này thường sẽ ngăn ngừa tối đa tình trạng mối làm tổ trong tường.

Lưu ý khi tự diệt mối tại nhà

  • Trước khi thực hiện bước phun thuốc lên con mối, bạn cần sử dụng các thiết bị phòng hộ như găng tay, khẩu trang, quần áo bảo hộ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
  • Không để thuốc dính vào thức ăn, nguồn nước của con người và động vật nuôi
  • Sau khi thực hiện xong các bước diệt mối, bạn vệ sinh, tắm rửa, giặt giũ sạch sẽ.
  • Chôn phế thải trong lòng đất, hạn chế vứt bừa bãi xuống ao hồ, sông,..

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ diệt mối tại nhà tận gốc, hiệu quả của dịch vụ Euro Pest Control thuộc công ty TNHH TMDV Âu Châu.

Một trong những đơn vị dịch vụ phòng chống mối hiệu quả, uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn nhất hiện nay. Nhờ vào nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, đội ngũ nhân viên trẻ, năng động được đào tạo bởi các chuyên gia và được cấp chứng chỉ bởi các tổ chức uy tín trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *