Cách đuổi mèo hoang hiệu quả mà bạn nên biết

cách đuổi mèo hoang

Mèo hoang bản chất là mèo nhà đã trở lại sống trong môi trường tự nhiên. Chúng có thể là những con mèo nhà đi hoang hoặc bị chủ bỏ rơi; hoặc là những con mèo thuộc giống mèo nhà nhưng sinh ra, lớn lên hoàn toàn trong môi trường “hoang” không phải nuôi nhốt.

cách đuổi mèo hoang

Mèo hoang có thể gây hại cho hệ sinh thái của tự nhiên do việc ăn thịt các loài bản địa; truyền dịch bệnh, và gây hại rất lớn đến các công ty sản xuất thực phẩm, thức ăn gia súc,…

Vì vậy, cần có cách đuổi mèo hoang hiệu quả, diệt để để chúng không gây ảnh hưởng đến con người.

Mèo sợ mùi gì?

Mèo hoang sợ mùi gì?

Trước tiên, để xua đuổi mèo hiệu quả, bạn cần nắm được điểm yếu của chúng là “mèo sợ gì” hay “mèo sợ mùi gì” thì xác suất đuổi mèo thành công 90%.

Mèo hoang thường sợ các loại mùi hương như: mùi cây sả, rau húng chanh, cam, quýt, hoa oải hương,…Khi mèo nghe thấy những mùi này lập tức chúng sẽ tránh xa.

Cách đuổi mèo hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều cách đuổi mèo hoang hiệu quả. Trong đó, những cách dưới đây được rất nhiều người áp dụng phổ biến nhất hiện nay như:

1. Loại bỏ nguồn thức ăn dành cho mèo hoang

Mèo hoang thường tìm đến những khu vực nhà bếp để tìm kiếm thức ăn. Nên để chúng không xuất hiện quanh khu vực này bạn thì bạn cần phải xử lý thức ăn dư thừa trong nhà bếp, đậy nắp kín hoặc bỏ vào tủ lạnh để bảo quản.

2. Sử dụng âm thanh dọa mèo

Theo nghiên cứu khoa học, hệ thần kinh của mèo rất nhạy cảm với âm thanh có cường độ lớn. Vì thế, nên tận dụng điều này sử dụng âm thanh để xua đuổi mèo cũng là một cách hiệu quả và an toàn.

3. Sử dụng thuốc xịt mèo

Các loại chai thuốc xịt mèo từ những mùi hương vừa kể trên như mùi hoa oải hương, mùi sả, mùi cam, quýt,..để xua đuổi mèo cũng là một cách hiệu quả.

4. Lắp đặt vòi phun nước tự động

Vì mèo hoang rất sợ nước, sử dụng vòi phun nước tự động ngay tại vị trí mèo hoang thường hay đến nhà bạn sẽ khiến chúng bị bất ngờ và hoảng sợ. Lập tức sẽ bỏ chạy và không dám đến nhà bạn lần nữa.

5. Tìm đến dịch vụ kiểm soát động vật gây hại

Lựa chọn các đơn vị dịch vụ kiểm soát động vật gây hại, đặc biệt là mèo hoang thì sẽ đảm bảo an toàn và hiệu quả cao hơn. 

Do đó, sử dụng đến dịch vụ là một trong những cách đuổi mèo hoang hiệu quả nhất và an toàn nhất mà bạn nên lựa chọn. Vậy nên tìm đến đơn vị nào? 

Dịch vụ kiểm soát động vật gây hại tại Âu Châu

Đơn vị chúng tôi sử dụng kết hợp từ nhiều phương pháp thủ công đến máy móc và hóa chất. Nhưng chủ yếu là phương pháp thủ công để kiểm soát mèo hoang trong nhà.

Nếu sử dụng hóa chất xử lý động vật, chúng tôi cam kết đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia chủ và động vật nuôi xung quanh như mèo nhà, chó nuôi,..

Phương pháp kiểm soát động vật mèo hoang

Dịch vụ kiểm soát động vật gây hại

Bước 1: Khảo sát: vị trí, mật độ, mức độ phá hại của mèo,…để xác định nguồn phát sinh và xây dựng phương án kiểm soát hiệu quả và phù hợp nhất.

Bước 2: Chuẩn bị: xây dựng phương án kiểm soát; trên phương án đã thể hiện đầy đủ số liệu về khối lượng, diện tích, vị trí và phương pháp xử lý. Dựa vào đó viết danh sách liệt kê tất cả trang thiết bị, hóa chất cần thiết phục vụ cho công việc xử lý.

Bước 3: Thực hiện

  • Dùng các loại bẫy: bẫy thòng lọng, lồng sắt,
  • Thuốc bả độc: Dùng bã mèo.
  • Dùng lưới ngăn, bít khe, lổi hở
  • Vệ sinh môi trường, cắt nguồn thức ăn, nước…

Bước 4: Kiểm tra – đánh giá kết quả: kiểm tra và đánh giá kết quả sau khi thực hiện. Nếu có sự cố phát sinh thì phải ngay lập tức có phương án bổ sung.

Đó là tất cả những cách đuổi mèo hoang hiệu quả nhất mà chúng tôi vừa giới thiệu với quý khách thông qua nội dung bài viết này.

Hy vọng đó là những thông tin thiết thực nhất, hữu ích nhất hỗ trợ cho quý khách trong quá trình xua đuổi mèo hoang bên trong nhà mình.

Mọi thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi: 0969 031 313. Mọi vấn đề đều được giải đáp nhanh chóng và nhiệt tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *