CÁCH NHẬN BIẾT XEM CHUỘT ĐÃ XÂM NHẬP VÀO NHÀ BẠN HAY CHƯA?

Kiểm soát chuột
🐭 Chuột là một loài động vật gặm nhấm. Chúng là một loại động vật rất là đáng ghét với con người. Chuột phá hoại mùa màng, cắn phá đồ đạc mà chúng còn mang những bệnh tật truyền nhiễm như dịch hạch hay các bệnh ngoài da khác. Là các sinh vật ăn đêm, chuột hoạt động mạnh nhất từ hoàng hôn đến bình minh và thường trốn người vào ban ngày.
Thường để nhận biết chuột có trong nhà hay không chúng ta có thể dựa vào đặc tính sinh học của loài chuột để nhận biết:
  • PHÂN CHUỘT: thường thấy trong các khu vực tập trung vì chuột thải ra đến 40 viên phân mỗi đêm. Phân chuột màu nâu sậm, có hình chóp, dài khoảng 9 – 14 mm. Chúng có thể giống như một hạt gạo lớn.
  • NƯỚC TIỂU CỦA CHUỘT: Hàng ngày chuột phải đào thải ra các cặn bã trong cơ thể. Nếu khu vực nào đó trong nhà có mùi bất thường thì khu vực đó có khả năng xuất hiện loài chuột đang có ở khu vực đó.
  • DẤU CHÂN (VẾT CHẠY): Khi chuột di chuyển thì chân chúng rất bẩn nên chuột có khuynh hướng để lại mỡ hoặc các vết bẩn trên tường và sàn nhà khi chúng di chuyển qua đường mòn quanh nhà và những nơi chứa thức ăn. Những vết này do lông chuột mà ra.
  • VẾT CẮN: Chuột có răng mọc rất nhanh. Chúng cần gặm nhấm gỗ và các đồ vật bằng nhựa để mài răng. Chúng có khả năng gây hỏa hoạn bằng cách cắn dây cáp điện. Bạn cũng có thể lưu ý bao thực phẩm bị rách, vì chuột cắn xé, để lại dấu răng dễ thấy.
  • TIẾNG CÀO: bạn nghĩ mình đang có chuột trên mái nhà? Chuột đàn (còn gọi là chuột mái nhà) là loài leo trèo nhanh nhẹn và có thể dễ dàng leo vào gác xép và tầng trên của tòa nhà. Khi nghe những tiếng cào mỗi đêm từ trên cao có thể cho thấy sự hiện diện của chúng. Trái lại, chuột cống là loài leo ít giỏi hơn. Bạn có thể nghe chúng chạy nhốn nháo dưới sàn nhà, nhà kho và ván lót sàn. Chúng có thể dễ bị phát hiện do tiếng kêu ken két của răng chuột.
  • LÀM Ổ CHUỘT: Chuột làm ổ ở những nơi ấm áp, kín, sử dụng vật liệu như báo và vải. Ổ chuột sẽ thường có chuột con và thường nằm gần nguồn thức ăn. Kiểm tra đằng sau và dưới các thiết bị, như tủ lạnh và tủ đông ở trong hay gần nhà bếp.
  • CÁC VẾT Ố HAY VẾT BẨN: Do lông chuột quét thường xuyên lên tường, sàn và gỗ viền chân tường khi qua lại. Bạn có thể thấy các vết bẩn màu tối quanh các lỗ hay quanh các góc.
  • MÙI NẶNG: Chuột tiểu tiện thường xuyên và nước tiểu của chúng có mùi nặng như amoniac. Mùi này có thể rất nặng khi ở gần nơi hoạt động chính hay ở trong các khu vực kín. Mùi này có thể phảng phất một thời gian dài (thậm chí sau khi đã diệt chuột).
—————-
Kiểm soát chuột là việc quan trọng để tránh một số bệnh nghiêm trọng mà chuột lây truyền.
—————-
Nếu bạn nhận ra bất kỳ dấu hiệu xâm nhập nào của chuột, đừng quá lo lắng! Hãy tìm cách để giải quyết lũ chuột đáng ghét ra khỏi ngôi nhà của bạn. Nếu các bạn không thể giải quyết được loài chuột đáng ghét này. Hãy liên hệ với chúng tôi: EURO PEST CONTROL để được cung cấp giải pháp nhanh chóng nhằm giải quyết vấn đề của bạn một cách an toàn và hiệu quả nhất.
☘️ Âu Châu – Môi trường tốt, cuộc sống tốt ☘️
🌏 Công ty TNHH TMDV Khử trùng Trừ mối Âu Châu
📌 Văn Phòng Đại Diện Miền Nam
Địa chỉ: 930 QL 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
📌 Văn Phòng Đại Diện Mekong
Địa chỉ: 52/4 QL 1, KV4, P.Hưng Thạnh, Q.Cái Răng, Tp.Cần Thơ
☎️ Hotline: (+84) 969 03 13 13

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *