TÌNH HÌNH VIRUS CORONA HIỆN NAY ĐANG CHUYỂN BIẾN XẤU NHƯ THẾ NÀO?

Công dân Việt Nam trên thế giới được đón về để bảo đảm an toàn trước dịch bệnh COVID-19

Corona hay Covid-19 là từ khóa được nhắc đến nhiều nhất từ đầu năm 2020 đến nay. Dịch bệnh bùng phát tại Trung Quốc và dần lây lan sang các quốc gia khác với tốc độ nhanh chóng mặt. Hiện nay, ngày càng có nhiều ca bệnh trên thế giới được cập nhật liên tục. Nhiều quốc gia đang đứng trước nguy cơ vỡ trận trước tình hình dịch bệnh căng thẳng.

Tình hình virus Corona hiện nay tại Việt Nam

Diễn biến dịch bệnh Corona hiện nay tại Việt Nam đang dần được kiểm soát sự lây lan. Mới đây ngày 18 tháng 03 năm 2020, Việt Nam đã phát hiện thêm 7 ca nhiễm virus. Nâng tổng số ca lên thành 76, trong đó có 16 đã hoàn toàn chữa khỏi.

Thủ Tướng Nguyễ Xuân Phúc đã làm gì trong tình hình corona hiện nay

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ra những yêu cầu, chỉ thị đề hạn chế sự lây lan dịch bệnh

Được biết, trong các ca bệnh, đã có nhiều bệnh nhân xét nghiệm lần 1 âm tính. Đây là một tin đáng vui mừng cho người dân trên cả nước. Có thể nói ngày 18/03 là ngày ghi nhận nhiều bệnh nhân nhất từ khi dịch bắt đầu bùng phát tại Việt Nam. Tuy nhiên, các ca nhiễm đa số đều được phát hiện ngay trong khu cách ly. Thuận tiện cho việc khoanh vùng đối tượng, theo dõi của các ban ngành. Hạn chế được sự lây lan rộng rãi như trường hợp ca bệnh 17 và 34 vừa rồi.

Công dân Việt Nam trên thế giới được đón về để bảo đảm an toàn trước dịch bệnh COVID-19

Công dân Việt Nam trên thế giới được đón về để bảo đảm an toàn trước dịch bệnh COVID-19

Hiện tại những khu vực được khoanh vùng như thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai. Thủ đô Hà Nội, Bình Dương, Bình Thuận,.. đang thực hiện phong tỏa khu vực. Các cơ sở vui chơi, giải trí, trung tâm lớn đều được lệnh tạm ngưng hoạt động để ổn định tình hình. 

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng ra lệnh ngăn chặn các chuyến bay từ Châu Âu. Trừ những chuyến bay được nhà nước đưa sang để đón công dân Việt Nam về nước. Sau khi về đến sân bay Việt Nam, tất cả công dân đều được xét nghiệm và đưa đến khu vực cách ly.

Cập nhật tình hình virus Corona trên thế giới

Những ngày vừa qua, Trung Quốc đã tuyên bố đóng cửa hàng trăm bệnh viện dã chiến. Trung Quốc cùng Hàn Quốc đã ra tuyên bố trải qua thời kì căng thẳng, hiện đang ổn định tình hình. Thế nhưng ở Châu Âu, Mỹ, diễn biến dịch bệnh lại càng trở nên phức tạp hơn.

Tình hình dịch bệnh Corona trên thế giới đang bước vào giai đoạn căng thẳng nhất

Tình hình dịch bệnh Corona trên thế giới đang bước vào giai đoạn căng thẳng nhất

COVID-19 bùng phát tại Anh

Theo thông tin được biết, số ca bệnh nhiễm virus corona tại Anh hiện nay đã tăng lên 35%. Với số người nhiễm bệnh là 2.626 người với 71 trường hợp đã tử vong không qua khỏi. Trước tình hình diễn biến phức tạp tại Anh, nhiều du học sinh đã quyết định về Việt Nam để đảm bảo an toàn. Có 2 ca du học sinh Anh vừa về Việt Nam cũng đã phát hiện dương tính với COVID-19 tại Việt Nam. Hiện tại 2 du học sinh này đang được điều trị và thể trạng sức khỏe bình thường.

Tây Ban Nha có số lượng bệnh nhân tăng

Số người nhiễm bệnh và tử vong do COVID-19 tại Tây Ban Nha tăng một cách kinh ngạc. Với 2.000 người nhiễm bệnh trong ngày 18/03. Trước đó, số người nhiễm bệnh tại đây là 11.178 người vào ngày 17/03. Đến thời điểm hiện tại, số người nhiễm bệnh đã tăng lên đến 13.716 người và có tới 558 trường hợp tử vong.

Ý bước vào tình trạng khó khăn, Châu Âu cấm nhập cảnh 30 ngày

Ý được biết đến là quốc gia có thái độ khá thờ ơ trước dịch bệnh trong thời điểm trước. Khi vùng dịch Vũ Hán thất thủ, các quốc gia xung quanh đều có biện pháp phòng ngừa. Nhưng Ý và các quốc gia Châu Âu dường như không hề có các biện pháp phòng tránh.

Và đến thời điểm này, tình hình tại Ý dường như trở nên phức tạp khó kiểm soát. Ý có số lượng ca nhiễm bệnh và người chết đứng thứ hai thế giới, sau Trung Quốc, nơi bùng phát dịch. Số người nhiễm bệnh tại Ý đến nay đã là 31.505 ca, với 2.941 ca đã phục hồi. 

Đặc biệt, tại vùng tâm dịch Lombardy hiện nay có thêm 1.571 ca nhiễm bệnh mới. Nâng tổng số ca lên thành 16.220 ca nhiễm, với số người tử vong lên đến 1.640 ca.

Các nước Châu u cấm nhập cảnh 30 ngày do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp

Các nước Châu Âu cấm nhập cảnh 30 ngày do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp

Các nước Châu Âu khác như Đức, Pháp, Bỉ,… Cũng ghi nhận số ca nhiễm bệnh mới lên đến hàng ngàn người. Tình hình căng thẳng khiến các quốc gia này đồng loạt cấm nhập cảnh Châu Âu để hạn chế lây lan.

Đài Loan chính thức đóng cửa ngoại giao

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp trên thế giới. Đài Loan đã lựa chọn đóng cửa ngoại giao với tất cả nước bên ngoài khác. Đối với các trường hợp ngoại lệ, được phép nhập cảnh vào Đài Loan phải chấp nhận cách ly 14 ngày. Hiện tại Đài Loan đã phát hiện thêm 77 ca nhiễm virus COVID-19 mới, 1 ca tử vong và 20 ca đã xuất viện.

Số ca tử vong tại Mỹ lên đến 100 người

Mỹ cũng đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa nghiêm khắc. Tuy nhiên, mới đây nhất, thông tin được biết số ca tử vong ở Mỹ do dịch bệnh đã tăng lên đến 100 người. Và trong đó có đến 50 ca tại bang Washington khiến cho tình hình nước này thêm phức tạp. 

Tổng kết

Vừa rồi là một số tin tức cập nhật tình hình Corona trong và ngoài nước vào ngày 18/03 vừa qua. Có thể thấy dịch bệnh hiện đang có diễn biến rất phức tạp. Các bạn nhớ hãy tuân theo các lệnh từ cơ quan chính phủ, chấp hành nghiêm túc các yêu cầu. Cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Corona một cách nhanh nhất có thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *