COVID-19 XUẤT HIỆN NHIỀU Ở CÁC VĂN PHÒNG TP.HCM: DÂN CÔNG SỞ PHÒNG DỊCH BẰNG CÁCH NÀO?

COVID-19 XUẤT HIỆN NHIỀU Ở CÁC VĂN PHÒNG TP.HCM: DÂN CÔNG SỞ PHÒNG DỊCH BẰNG CÁCH NÀO?
————————————————————————————————————————————————————————————————
Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), chỉ trong một thời gian ngắn, TP.HCM đã ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid-19 mới. Đáng chú ý, số lượng ca bệnh được ghi nhận ở các tòa nhà, cao ốc văn phòng, công ty, khu công nghiệp đang ngày càng có chiều hướng gia tăng.
Trước nguy cơ đó, HCDC đã đưa ra đề nghị các công ty, văn phòng phải thực hiện các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt hơn. Cụ thể như sau:

👉 Thay vì ngồi phòng kín, sử dụng điều hoà, các văn phòng nên tăng cường lưu thông không khí ngoài trời càng nhiều càng tốt. Hãy mở cửa sổ, cửa ra vào và sử dụng quạt tại phòng làm việc, phòng họp.

👉 Dù làm bất kỳ việc gì cũng đều phải mang khẩu trang, đồng thời không tập trung quá 10 người trong 1 phòng làm việc hoặc nơi có không gian kín, hẹp.

👉 Tất cả mọi người khi đến nơi công sở phải thực hiện khai báo y tế đầy đủ, trung thực theo quy định. Các đơn vị doanh nghiệp phải lập sẵn danh sách tất cả nhân viên, người lao động để thuận lợi trong truy vết phòng chống dịch. Đồng thời tăng cường công tác vệ sinh khử khuẩn các bề mặt tiếp xúc.

👉 Không ngừng tổ chức tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng chống dịch đến tất cả nhân viên tại nơi làm việc như quản lý, nhân viên, nhân viên vệ sinh và nhân viên bảo trì. Nếu được cần phải bố trí xen kẽ các ca làm việc, thời gian bắt đầu và thời gian nghỉ để giảm số lượng nhân viên trong các khu vực chung. Các cuộc họp không cần thiết phải được hạn chế hoặc chuyển sang hình thức trực tuyến.

👉 Đối với các trang thiết bị như bàn ghế, tay nắm cửa, nút bấm thang máy, các đồ vật, sàn nhà, phòng làm việc, phòng họp, khu vệ sinh… phải vệ sinh, khử khuẩn bằng hóa chất khử khuẩn hoặc chất tẩy rửa thông thường tối thiểu 2 lần/ngày hoặc khi cần thiết.

👉 Bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay, khẩu trang (nếu có) tại vị trí thuận tiện cho người sử dụng, xà phòng trong các khu vệ sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *