Các loại động vật gây hại như: Chuột, rắn, mèo hoang, dơi… đã và đang gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chúng ta. Phòng chống và xử lý động vật gây hại hiệu quả là việc cần làm để bảo vệ cuộc sống cho bản thân, gia đình. Âu Châu rất hân hạnh phục vụ và giúp đỡ khách hàng kiểm soát và xử lý động vật gây hại hiệu quả tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Động vật gây hại và những mối nguy hiểm không lường trước được

Thế giới tự nhiên đa dạng với vô vàn các sinh vật khác nhau. Tuy nhiên, không phải loài động vật nào cũng thực sự có lợi cho cuộc sống của con người. Thậm chí, nó còn trở thành mối nguy hại, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống, công việc.

Chuột: Chuột là loài gặm nhấm gây hại số 1 trong tất cả những động vật gây hại. Chuột sinh trưởng và phát triển theo cấp số nhân chỉ sau một thời gian ngắn. Nó có kích thước nhỏ gọn, ẩn náu ở những ngóc ngách trong nhà, công xưởng, bụi rậm…. 

Chuột có thể cắn phá các vật dụng, bao gồm cả những đồ cứng, chắc chắn. Làm hư hại các đồ dùng trong gia đình như dây điện, tủ quần áo, bàn trang điểm, quần áo, sách vở… Lương thực, rau củ quả cũng là thức ăn yêu thích của chuột. Do đó, ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất mùa vụ, gây tổn thất không nhỏ đến việc sản xuất nông sản của người dân.

Địa điểm sinh sống của chuột là những nơi dơ bẩn, nhiều mầm bệnh. Bản tính nhanh nhẹ giúp chuột di chuyển liên tục từ nơi này sang nơi khác, vô tình mang vi khuẩn và mầm bệnh phát tán khắp nơi gây nên bệnh tật. Chuột có thể tấn công gà con, vịt con, thậm chí cắn cả người, phát tán bệnh dịch hạch nguy hiểm.

chuot-la-loai-dong-vat-gay-hai-pho-bien-nhat-hien-nay

Chuột là loài động vật gây hại phổ biến nhất

Mèo hoang: Đây là quần thể mèo được sinh ra và lớn lên trong môi trường tự nhiên, không bị nuôi nhốt, không được con người chăm sóc. Trong môi trường tự nhiên, mèo hoang sinh sống nhờ ăn thịt các động vật nhỏ hơn gây tuyệt chủng nhiều động vật.

Phần lớn mèo hoang đều không tỏ ra thân thiện với người, thậm chí có thể tấn công con người. Mèo hoang cũng tấn công và ăn thịt các vật nuôi khác của con người như gà, vịt… Sự xâm nhập hàng loạt của mèo hoang vào môi trường sống của con người cũng tăng nguy cơ dịch bệnh, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Rắn: Bản thân hình dáng của rắn đã khiến nhiều người rùng mình khiếp sợ khi trông thấy. Dù không phủ nhận vai trò của rắn trong tự nhiên, nhưng đối với con người, rắn không phải là động vật có lợi.

Rắn sinh sống ở các khu vực bụi rậm, ẩm ướt, môi trường nước. Thức ăn của nó là là thịt. Chúng thường tấn công và nuốt chửng những loài động vật nhỏ hơn mà nó nhìn thấy. Do đó, nhiều trường hợp vật nuôi của con người bị rắn ăn thịt, gây ảnh hưởng đến chăn nuôi, sản xuất.

Rắn tuy không chủ động tấn công người nhưng nếu chúng ta vô tình chạm phải nó, nó sẽ tấn công. Nhiều loại rắn có nọc độc đủ để giết chết 1 người trưởng thành chỉ trong thời gian ngắn. Do đó, tránh xa loài này là việc cần làm để bảo vệ sức khỏe, tính mạng.

Dơi: Loài dơi khiến chúng ta liên tưởng đến sự chết chóc, dơ bẩn. Thậm chí nó còn có thể tấn công gây hư hại nhà cửa, Do đó, con người thường tìm cách xua đuổi dơi tránh xa môi trường sống của mình. Dơi cũng là tác nhân gây ra nhiều đại dịch lớn khiến không ít người phải bỏ mạng như: SARS, MERS…

Mới đây nhất, nhiều nhà khoa học cho rằng dơi là nguyên nhân gây ra bệnh viêm phổi do virus Corona. Do đó, con người cần có các biện pháp để xua đuổi dơi càng xa càng tốt. Điều này vừa bảo vệ sức khỏe, tài sản vừa mang lại sự thoải mái, an tâm.

Cần làm gì để phòng chống động vật gây hại ?

Động vật gây hại không chỉ làm tổn thất về mặt vật chất mà còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tinh thần con người. Do đó, chúng ta cần nhanh chóng áp dụng các giải pháp phù hợp để loại bỏ chúng ra khỏi cuộc sống:

Vệ sinh nhà cửa, công xưởng, phương tiện: Hầu hết các loại động vật gây hại kể trên đều ưa thích những nơi tối tăm, ẩm ướt, bẩn thỉu. Do đó, nếu nhà cửa, công trình, phương tiện được dọn vệ sinh sạch sẽ thì chúng sẽ không có nơi ẩn náu. Hãy chú ý dọn dẹp thường xuyên để không bị các động vật gây hại này quấy nhiễu.

Dọn dẹp vệ sinh thường xuyên để loại bỏ nơi ẩn nấp ưa thích của động vật gây hại

Đặt bẫy, thiết bị bảo vệ: Nếu nhận thấy không gian sống của mình là địa điểm “ghé thăm” yêu thích của động vật hãy đặt sẵn bẫy và thiết bị bảo vệ. Điều này sẽ khiến các động vật này bị tiêu diệt trước khi gây hại cho con người, vật nuôi. Chuột, rắn mèo hoang đều có thể ngăn chặn bằng bẫy. Đối với dơi, chúng ta có thể lắp đặt các thiết bị chuyên dụng để đuổi dơi kha khỏi khu vực mình sinh sống.

Liên hệ dịch vụ xử lý động vật gây hại: Trước nhu cầu thực tiễn của người dân, nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã phát triển dịch vụ xử lý động vật gây hại. Với kỹ năng chuyên môn cùng thiết bị hỗ trợ chuyên dụng, họ sẽ nhanh chóng loại bỏ chuột, mèo hoang, rắn… 


DỊCH VỤ XỬ LÝ ĐỘNG VẬT GÂY HẠI CỦA ÂU CHÂU


Âu Châu – Euro Pest Control – Dịch vụ phòng chống và xử lý động vật gây hại chuyên nghiệp

Hiện nay, Âu Châu là doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực phòng chống và kiểm soát dịch hại. Hợp tác với Âu Châu, mọi loài động vật gây hại đến cuộc sống của bạn và đình sẽ được xử lý triệt để. Chúng tôi áp dụng những thiết bị hiện đại, hóa chất xử lý chuyên dụng, thân thiện với môi trường, sức khỏe. Nhờ đó, bên cạnh việc tiêu diệt và xua đuổi động vật thì không gây ra hệ lụy tiêu cực nào cho con người. Nhanh tay liên hệ với Âu Châu theo Hotline 0969 031 313 để sớm quay trở lại cuộc sống thoải mái, an toàn, không động vật gây hại.