ĐỂ CÓ THỂ HÀNH NGHỀ XÔNG HƠI KHỬ TRÙNG CẦN PHẢI ĐÁP ỨNG ĐIỀU KIỆN GÌ?

can-dieu-kien-gi-de-hanh-nghe-xong-hoi-khu-trung

Các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kiểm soát côn trùng, động vật gây hại cần phải đáp ứng những điều kiện nào mới được hoạt động, hành nghề trong lĩnh vực xông hơi khử trùng. Bài viết này sẽ chia sẻ vấn đề này được rõ hơn.

Cần những điều kiện nào để hành nghề xông hơi khử trùng?

 • Những người điều hành, quản lý trực tiếp cụ thể  như: Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc, Phó Giám đốc, Chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân,…phải có Chứng chỉ hành nghề xông hơi khử trùng được cơ quan có thẩm quyền cấp;
 • Người trực tiếp thực hiện công việc xông hơi khử trùng cũng phải có Thẻ xông hơi khử trùng được cơ quan có thẩm quyền cấp;
 • Có nội quy hoạt động, quy trình kỹ thuật bảo đảm an toàn đối với con người, vật nuôi. Đảm bảo cung cấp đầy đủ phương tiện, thiết bị phục vụ cho hoạt động xông hơi khử trùng theo qui định tại Quy chuẩn Kỹ thuật quốc gia về kiểm dịch và bảo vệ thực vật QCVN 01-19: 2010/BNNPTNT.
 • Quy trình kỹ thuật xông hơi khử trùng ban hành kèm theo Thông tư số 26/2010/TT-BNNPTNT ngày 27/4/2010 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
 • Các trang thiết bị, phương tiện phục vụ hoạt động xông hơi khử trùng phải phù hợp với quy mô được phép hành nghề.
 • Chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn cho người, vật nuôi và hàng hóa; về vệ sinh môi trường, về phòng chống cháy, nổ và địa điểm làm việc, kho chứa thiết bị, hóa chất theo quy định của pháp luật.

can-dieu-kien-gi-de-hanh-nghe-xong-hoi-khu-trung

Cần đáp ứng những điều kiện nào để có thể hành nghề xông hơi khử trùng?

Quy trình thủ tục hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề xông hơi khử trùng

Quy trình thủ tục hồ sơ cấp chứng nhận điều kiện hành nghề xông hơi khử trùng như sau:

Đối với tổ chức

Bước 1: Các đơn vị tổ chức phải chuẩn bị đầy đủ mọi thủ tục và hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn tại quy định và tiến hành nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa Chi cục BVTV;

Bước 2: Chuẩn bị trang thiết bị, phương tiện xông hơi khử trùng để kiểm tra.

Bước 3: Nhận kết quả từ bộ phận Chi cục BVTV.

Đối với Chi cục BVTV

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ: kiểm tra tính hợp lệ và các giấy tờ có trong hồ sơ có đầy đủ hay không, nếu chưa hợp lệ, chưa đầy đủ thì  yêu cầu đơn vị tổ chức bổ sung thêm.

Bước 2: Tiến hành thẩm định hồ sơ; tiến hành kiểm tra các phương tiện và trang thiết bị để xông hơi khử trùng của tổ chức; trình LĐ ký cấp giấy chứng nhận.

Bước 3: Trả kết quả tổ chức, cá nhân

can-phai-trai-qua-rat-nhieu-thu-tuc-moi-co-the-hanh-nghe-xong-hoi-khu-trung

Cần phải trải qua rất nhiều thủ tục mới có thể hành nghề xông hơi khử trùng

Các thông tin cần phải biết

Sau khi hoàn thành hồ sơ và trình tự thực hiện trên, các đơn vị tổ chức cần phải nắm được một số thông tin khác về điều kiện hành nghề xông hơi khử trùng như sau:

 • Nơi tiếp nhận hồ sơ tại: Văn phòng chi cục Bảo Vệ Thực Vật
 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: giờ hành chính, từ thứ 2 đến thứ 6 ( sáng: 7h30 đến 11h – Chiều từ 14h đến 16h30)
 • Số lượng hồ sơ: 1 bộ
 • Thời hạn giải quyết: 10 ngày.
 • Lệ phí, phí: 300.000đ/lần.
 • Căn cứ vào pháp lý:

Trên đây là những thông tin về điều kiện hành nghề xông hơi khử trùng mà chúng tôi vừa chia sẻ với quý khách. Hy vọng sẽ mang lại những thông thiết thực hỗ trợ cho quý khách trong quá trình đăng ký Chứng chỉ hành nghề cho đơn vị hoạt động của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *