Môi trường tốt – cuộc sống tốt

Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 096 903 1313 hoặc để lại liên hệ

CÔNG TY TNHH TMDC ÂU CHÂU
(EURO PEST CONTROL LTD.,

Gọi chúng tôi: 096 903 1313

Đột quỵ do bị ong đốt

PHÚ THỌNgười phụ nữ 58 tuổi bị ong đốt khi đang hái rau, làm co mạch, tạo máu đông và thiếu máu cục bộ, gây đột quỵ.

Ngày 17/7, bác sĩ Nguyễn Minh Đức, Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, cho biết bệnh nhân nhập viện trong tình trạng liệt và co giật nửa người trái. Trước đó, bà khỏe mạnh, gia đình không có người bị đột quỵ.

Kết quả chụp cộng hưởng từ cho thấy bà bị nhồi máu cầu não phải (đột quỵ não). Vết ong đốt bị đau, sưng và đỏ, được bác sĩ điều trị nhận định là “thủ phạm” gây đột quỵ. Hệ thống miễn dịch phản ứng với vết ong đốt gây co mạch, tạo khối máu đông và thiếu máu cục bộ, từ đó gây đột quỵ. Người bệnh sau đó được điều trị tích cực, hiện tập phục hồi chức năng tại bệnh viện.

Bác sĩ Đức cho biết đột quỵ do ong đốt là biến chứng nặng, hiếm gặp trên thế giới. Do đó, bác sĩ khuyến cáo người dân theo dõi sát sức khỏe và tới cơ sở y tế khám ngay khi có triệu chứng bất thường, ví dụ yếu tay, chân sau khi bị ong đốt.

Liên hệ chúng tôi

Bạn có thể tin tưởng các chuyên gia Euro Pest Control để loại bỏ các vấn đề côn trùng dịch hại của bạn. Vui lòng điền các thông tin dưới đây để chúng tôi liên hệ với bạn ngay.