Những cách hay nhất giúp đuổi mối cánh ra khỏi nhà

Đóng kín cửa sổ và cửa ra vào

Bạn đang tìm cách diệt mối cánh bay vào nhà ra khỏi nhà nhanh nhất, hiệu quả nhất hiện nay. Bài viết này bật mí với các bạn những cách diệt mối hay nhất được nhiều người dân áp dụng tiêu diệt mối trong nhà mình. Cùng xem đó là những cách nào nhé!

Mối cánh bay vào nhà

Cách 1: Tắt các thiết bị đèn chiếu sáng

Mối cánh là loài côn trùng hoạt động ưa sáng, nên chúng thường tấn công vào nhà bạn khi có các thiết bị đèn thắp sáng bên trong nhà bạn. Do đó, để hạn chế mối xuất hiện nhiều trong nhà, bạn nên tắt các thiết bị đèn chiếu sáng ngay bên trong nhà để ngăn cản sự tấn công của chúng.

Cách khác, bạn có thể sử dụng cách diệt mối có cánh bằng cách treo bóng đèn trên chậu nước có pha chút xà phòng, khi chúng thấy ánh sáng từ đèn bay lượn xung quanh sẽ bị nhiệt của bóng đèn làm chúng bỏng hoặc chúng bị rụng cánh sẽ rớt xuống chậu và chết nhanh hơn. Bạn có thể thay thế chậu nước thành chiếc gương cũng giúp tiêu diệt mối cánh hiệu quả và nhanh chóng.

Cách 2: Đóng kín các cửa sổ, cửa ra vào bên trong nhà

Sau khi trời mưa hay có gió mạnh ban ngày thường là thời điểm mối cánh hoạt động khá nhiều và chúng sẽ nhanh chóng bay vào nhà. Vì vậy, bạn nên ngay lập tức đóng kín các cửa sổ, cửa ra vào khi nhận thấy các dấu hiếu trên.

Nếu chúng bay vào nhà thì bạn có thể tiêu diệt chúng bằng cách dùng vợt để làm gãy cánh chúng.

Đóng kín cửa sổ và cửa ra vào

Cách 3: Dùng túi nilon hoặc vải màn

Với cách diệt mối này rất đơn giản và dễ thực hiện, bằng cách dùng vải màn bịt kín lỗ của tổ mối hay trùm lên khu vực có tổ mối để khi chúng bay lên sẽ bị màn làm gãy cánh và chết. Với cách này vừa hạn chế được mối bay vào nhà, vừa tiêu diệt mối nhanh chóng.

Cách 4: Sử dụng bình xịt côn trùng

Sử dụng các loại bình xịt côn trùng dạng xịt có bán trên thị trường để tiêu diệt mối cánh cũng rất hiệu quả.

Bình xịt côn trùng

Hoặc bạn có thể tự pha chế dung dịch diệt mối bằng cách dùng xà phòng pha loãng với nước, cho thêm một vài giọt tinh dầu bạc hà, lắc đầu cho vào bình xịt và xịt vào chỗ có mối cũng khiến chúng bị tiêu diệt ngay lập tức

Nếu như gia đình có trẻ nhỏ thì bạn nên hạn chế sử dụng cách diệt mối này.

Cách 5: Dùng thuốc diệt mối cánh

Sử dụng các loại thuốc sinh học, hóa chất tiêu diệt các loại mối: mối chúa, mối sinh sản trong các khu vực trong tường, cấu trúc đồ gỗ, nội thất bên trong nhà, đường đi của mối, tổ mối,..là một trong những cách hiệu quả nhất, hay nhất hiện nay.

Với cách này, thường những đơn vị thi công xây dựng công trình họ đã bơm, xịt thuốc diệt mối cánh trước khi tiến hành thi công dự án hoàn chỉnh. Cách này vừa ngăn cản mối hình thành, vừa tiêu diệt mối nếu chúng xuất hiện.

Ngoài những cách diệt mối, cách đuổi mối ra khỏi nhà vừa chia sẻ trên, bạn có thể ngăn chặn mối xuất hiện bằng các biệt pháp phòng chống mối dưới đây:

  • Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh nhà cửa, không gian trong nhà, không để bị tồn đọng nước tạo điều kiện cho chúng xuất hiện.
  • Kiểm tra và phát hiện các tổ mối, nơi trú ẩn của chúng rồi tìm cách bín kịt chúng lại để ngăn chặn chúng.
  • Giữ cho nhà cửa luôn sạch, khô thoáng thì chúng sẽ không xuất hiện. Nếu có thì bạn vẫn tiêu diệt nhanh hơn vì số lượng ít.

Nếu bạn bận rộn với công việc, không có thời gian nhiều bạn có thể tìm đến dịch vụ chuyên xử lý côn trùng, phòng chống mối cánh tại công ty TNHH TMDV Âu Châu tại TPHCM

Đơn vị chúng tôi sẽ cử đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chuyên môn cao để lên kế hoạch thực hiện quy trình diệt mối cho gia đình bạn. Mang lại môi trường sống thoải mái, tiện nghi mỗi khi vào thời điểm mối xuất hiện nhiều.

Liên hệ Hotline: 09690 031 313 để chúng tôi tư vấn, hỗ trợ dịch vụ diệt mối tốt nhất cho quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *