NHỮNG VẬT DỤNG LÀM TỪ GỖ CÔNG NGHIỆP LIỆU CÓ BỊ MỐI HAY KHÔNG

go-cong-nghiep-lieu-co-bi-moi-mot-an-hay-khong

Gỗ công nghiệp là loại gỗ đã và đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng trong ngôi nhà của mình. Loại gỗ này ngày càng phổ biến và theo đó người ta cũng có nhiều thắc mắc xung quanh đó chẳng hạn như: Gỗ công nghiệp có bị mối mọt ăn hay không? Để nắm rõ được điều đó hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Gỗ công nghiệp có bị mối mọt ăn hay không?

Đây là câu hỏi của khá nhiều người hiện nay khi có nhu cầu sử dụng gỗ công nghiệp cho nội thất gia đình ngày càng tăng nhanh. Thực chất, gỗ công nghiệp được làm ra từ việc nghiền nhỏ gỗ tự nhiên và ép lại thành từng mảng lớn nên cũng không thể tránh được sự phá hoại của mối mọt nếu môi trường xung quanh có mối ẩn nấp.

go-cong-nghiep-lieu-co-bi-moi-mot-an-hay-khong

Gỗ công nghiệp liệu có bị mối?

Tương tự như cách phá hoại đối với đồ gỗ tự nhiên mối mọt cũng gặm nhấm khiến những vật dụng làm bằng gỗ công nghiệp bị hư hỏng, khó có thể khắc phục được. Vì vậy thì chắc chúng ta có thể nắm được câu trả lời cho câu hỏi: “Gỗ công nghiệp có mối một ăn hay không?”

Dấu hiệu nhận biết mối tấn công gỗ công nghiệp 

– Trên thực tế thì việc phát hiện sớm việc mối mọt tấn công đồ nội thất làm bằng chất liệu gỗ công nghiệp là khá khó khăn vì đa phần ban đầu chúng chỉ ăn những phần gỗ bên trong còn bề mặt bên ngoài vẫn còn nguyên vẹn.

– Bạn có thể nhận biết mối mọt tấn công đồ gỗ công nghiệp bằng cách dùng tay thử gõ xuống những vật dụng đó nếu nghe tiếng vang hơn bình thường thì lúc này hẳn là món đồ đó đã bị mốt mọi ăn khá nhiều rồi. Chính vì vậy chúng ta nên có kế hoạch kiểm tra đồ nội thất gỗ công nghiệp trong gia đình mình định kỳ 1 lần / 1 năm để phát hiện kịp thời tình trạng mọt phá hoại.

Đặc biệt, nếu phát hiện trong nhà xuất hiện có mối mọt trước khi làm nội thất gỗ công nghiệp chúng ta nên diệt sạch chúng trước.

– “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” vẫn thương được nhiều người chú trọng. Khi áp dụng vào trường hợp này thì hoàn toàn đúng đắn, trước khi làm nhứng vật dụng bằng gỗ công nghiệp, chúng ta nên kiểm tra và nên diệt sạch mối bằng cách truyền thống hoặc nhờ đến các đơn vị tiêu diệt mối mọt chuyên nghiệp để có thể tiêu diệt chúng tận gốc.

– Nếu những người có chuyên môn diệt mối đến nhà bạn và  phát hiện ra ở mối thì bạn nên tiến hành phương án diệt mối bằng chất sinh học thay vì phương pháp hóa học để đảm bảo sẽ không gây hại đến sức khỏe của mọi người trong nhà. Hiện nay, công nghệ tiêu diệt tận gốc mối một đã khá phát triển và người ta có thể triệt tiêu chúng một cách nhanh chóng bằng phương pháp sinh học hết sức an toàn, những chất này sẽ tiêu diệt cả tổ đàn mối không gây nguy hại đến con người.

co-nhung-dau-hieu-nao-nhan-biet-moi-an-go-cong-nghiep

Những dấu hiệu nào nhận biết mối ăn gỗ công nghiệp?

Cách xử lý với trường hợp mối mọt không quá nhiều

Với các loại đồ gỗ công nghiệp bị mối. Trường hợp bạn phát hiện ra được nền nhà lát gỗ của mình bị chúng xâm nhập thì việc đầu tiên bạn cần làm là tháo dỡ toàn bộ phần gỗ bị mối ăn đem bỏ đi. Dọn dẹp thật sạch sẽ, kiểm tra thật kỹ lưỡng hết các ngõ ngách, tủ, giường xem có bị mối tấn công không. Tiếp đó chúng ta có thể tự xử lí nếu mối mọt ít bằng cách phun thuốc diệt mối để tiêu diệt chúng.

Sau đó rắc thuốc phòng mối mọt được mua ở các cửa hàng chuyên dùng. Dùng phào nhựa chân tường để thay thế cho phào gỗ như vậy sẽ có tác dụng chống mối mọt tốt hơn. Còn nếu bạn phát hiện ra rất nhiều mối và tổ mối lớn thì bạn nên tìm đến những địa chỉ chuyên nghiệp hơn để được tư vấn và tiếu diệt chúng một cách triệt để.

Có nên lựa chọn gỗ công nghiệp thi công nội thất không? 

Thông tin gỗ công nghiệp có thể bị mối mọt tấn công sẽ khiến nhiều gia chủ lo lắng, băn khoăn khi lựa chọn chất liệu này. Tuy nhiên, mối mọt chỉ tấn công gỗ công nghiệp trong trường hợp môi trường xung quanh nhà chúng ta có sự xuất hiện của mối hoặc bị lây lan từ những nhà hàng xóm. Chúng ta chỉ cần kiểm tra thường xuyên và xử lí đúng cách, triệt để thì điều này hoàn toàn không phải là một vấn đề quá nghiêm trọng.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng đồ gỗ công nghiệp

can-luu-y-gi-khi-su-dung-go-cong-nghiep-de-khong-bi-moi

Cần lưu ý những gì khi sử dụng gỗ công nghiệp để không bị mối?

Chúng ta cần giữ nhà cửa thông thoáng, đón ánh sáng tự nhiên. Tránh ẩm thấp, thường xuyên kiểm tra những nơi như buồng chứa các vật dụng, nơi ít lui đến cũng rất dễ bị mối xâm nhập. Loại bỏ bớt những loại sách báo cũ lâu ngày không dùng đến và thường xuyên dọn dẹp nhà cửa.

Nếu gia đình bạn trước đây sử dụng nền gạch men. Nếu bạn muốn đổi sang lát sàn gỗ công nghiệp nhưng lại e ngại về mối mọt, bạn có thể mua một số loại thuốc phòng chống mối mọt chuyên dụng. Trong đó sẽ có hướng dẫn chi tiết cách sử dụng như phun, rải ra nền nhà trước khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp để phòng mối về sau này.

Hy vọng với những thông tin trên đây có thể giúp bạn hiểu hơn về tình trạng mối mọt ở gỗ công nghiệp. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và xử lí mối mọt một cách nhanh chóng và triệt để.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *