Hướng dẫn sử dụng hộp nhử mối hiệu quả

Hộp nhử mối

Hộp nhử mối là phương pháp diệt mối an toàn, hiệu quả nhất hiện nay, được nhiều người lựa chọn diệt mối. Vậy hộp nhử mối là gì? Cách sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả cao? Bài viết này hướng dẫn cách sử dụng công cụ bẫy mối này một cách hiệu quả nhất.

Hộp nhử mối là gì?

Đây là công cụ hỗ trợ cho việc diệt mối. Nó có tác dụng thu hút mối tập trung vào 1 vị trí đặt hộp mồi nhử.

Theo phương pháp diệt mối bằng hộp mồi nhử mối ngay tại các vị trí hộp mồi nhử. Đây là cách diệt mối bằng hộp thử đơn giản hiệu quả mang lại rất cao so với những biện pháp khác.

Vậy đặt bẫy như thế nào để mang lại kết quả tốt nhất?

Cách diệt mối bằng hộp nhử

Hướng dẫn sử dụng

Để sử dụng hộp nhử mối đạt hiệu quả cao, bạn cần đặt ở vị trí nhất định. Đây là công đoạn cần thực hiện đúng, chính xác nếu muốn mang lại hiệu quả diệt mối cao. 

Quy trình đặt bẫy được thực hiện theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn làm ướt hộp mồi nhử bằng cách bọc kín nilon bên ngoài để tạo môi trường ẩm ướt. Mối là loài rất thích môi trường ẩm ướt. Bằng cách này bạn sẽ dễ dàng nhử chúng vào bẫy.

Bước 2: Đặt hộp tại vị trí mà thường xuất hiện mối nhiều nhất. Để phát hiện nơi ở của mối, bạn tìm cách thông qua đường đi của chúng, nơi đắp bằng đất và nước bọt của mối.Hoặc bạn có thể chọn những nơi thường bị lún, xuất hiện mùi hôi khó chịu.

Ngoài ra, bạn có thể đặt tại gần các đồ dùng bằng gỗ, đất, nơi ẩm ướt, nơi thường xuyên dễ bị mối tấn công.

Khi đặt hộp, bạn cố định hộp bằng đinh hoặc dây thép cho chắc chắn, và hạn chế tối đa lực bên ngoài tác động lên hộp.

Bước 3: Sau một thời gian, mối sẽ bị mắc bẫy và làm đường đi xung quanh hộp nhử mối. Bạn có thể nhận biết bằng mắt thường dựa vào: đất đắp, độ ẩm, tiếng động,…để xác định lượng mối đã đủ số lượng bẫy chưa, đủ để tiêu diệt chưa? Và có cần bổ sung thêm hộp nhử hay không?

Tuy nhiên, hiệu quả nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào các yếu tố như như thời tiết, nhiệt độ. 

  • Nếu vào mùa nóng thì bạn đặt tầm khoảng 15 ngày.
  • Nếu vào mùa đông bạn đặt từ 20 – 30 ngày mới có hiệu quả.

Bước 4: Khi thấy mối xuất hiện, bạn diệt mối ngay lập tức bằng cách phun thuốc diệt mối. Bạn có thể chọn thuốc diệt mối PMC 90 và tiến hành phun trực tiếp vào bên trong hộp. 

Thuốc diệt mối PMC 90 này có tác dụng diệt mối chết từ từ không có tác dụng chết ngay, chết nhanh như những loại thuốc diệt côn trùng khác.

Bước 5: Những con mối bị dính thuốc có tác dụng lây lan cho những con mối mối khác và chúng tiêu diệt hết từ từ. tầm khoảng 7-10 ngày, bạn thu dọn mối chết và vệ sinh không gian sạch sẽ.

Cách sử dụng hộp nhử mối hiệu quả

Làm gì khi hộp nhử mối không hiệu quả?

Không có phương án nào luôn mang lại kết quả tuyệt đối. Vậy trường hợp cách này không hiệu quả như bạn mong muốn, bạn nên làm gì?

Trước hết, hãy xem xét lại vị trí đặt hộp. Vị trí đó có phải là nơi tốt nhất mà đàn mối sẽ làm tổ hay chưa? Bạn đã thực hiện đặt bẫy theo đúng phương pháp ở trên? Chất lượng hộp nhử?…

Ngoài ra, bạn cần lưu ý một số điều sau đây khi lựa chọn phương pháp này:

  • Trước khi đặt hộp nhử mối, bạn cần xác định đúng vị trí và cố định hộp chắc chắn.
  • Trong thời gian chờ đợi tiêu diệt mối, bạn cần kiên nhẫn, không xê dịch hay tác động tới hộp.
  • Lựa chọn thuốc diệt mối PMC 90 nên lựa chọn mua tại các cửa hàng chuyên cung cấp sỉ lẻ thuốc diệt côn trùng uy tín, đảm bảo chất lượng cao.

Để thực hiện quá trình tiêu diệt mối tận gốc thì bạn có thể lựa chọn đơn vị chuyên cung cấp các loại thuốc diệt mối và hộp nhử mối chất lượng. Nhờ các nhân viên có chuyên môn tư vấn cách đặt sao cho chính xác nhất và sử dụng đến các dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp nếu tình trạng mối ở ngôi nhà bạn ngày càng nghiêm trọng.

Công ty diệt mối Euro Pest Control

Nếu bạn đang gặp bất kì khó khăn nào trong việc kiểm soát, phòng chống và tiêu diết mối, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi – Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Âu Châu – Dịch vụ kiểm soát côn trùng và động vật gây hại uy tín tại TPHCM. Rất hân hạnh được phục vụ!

Trụ sở chính: 930 Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Chi Nhánh: 25/10 Tổ 10, khu vực 5, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng TP. Cần Thơ.

Phone: 028 – 3727 – 3468

Hotline: 0969 031313

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *