Khử trùng là gì? Có gì khác so với diệt khuẩn, tiệt trùng và vệ sinh?

Khử trùng, diệt khuẩn và vệ sinh có gì khác biệt? Đây là điều mà nhiều người vẫn thường hay nhầm lẫn. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Phân biệt khử trùng, diệt khuẩn và vệ sinh

Tuy là các hoạt động làm sạch tuy nhiên đây là 3 quá trình rất khác nhau.

Khử trùng là gì? (Disinfection)

Khử trùng (thuật ngữ tiếng Anh là Disinfection) để chỉ bất kỳ quá trình nào dùng để tiêu diệt hoặc loại trừ tất cả các hình thái sự sống gồm có các tác nhân gây truyền nhiễm như vi khuẩn, nấm, virus, các dạng bào tử,… xuất hiện trên bề mặt hoặc tồn tại trong nước, dung dịch thuốc, hay các hợp chất khác dùng trong nuôi cấy sinh học. Có thể tiến hành được bằng những phương pháp như dùng nhiệt, chiếu xạ, áp suất cao, hóa chất và lọc hay có thể kết hợp cùng lúc nhiều phương pháp trên.

Khử trùng là gì

Diệt khuẩn, tiệt trùng là gì? (Sterilization)

Tiệt trùng, diệt khuẩn có nghĩa là tiêu diệt, loại trừ tất cả vi sinh vật, bào tử, vi sinh vật sinh bào tử, virus và viroid. Để diệt khuẩn người ta có thể dùng các chất diệt khuẩn (sterilant) hay các nhân tố vật lý. Tiệt trùng (Sterilization) là quá trình tiêu diệt hay loại bỏ tất cả các dạng tồn tại của vi sinh vật sống bao gồm cả bào tử vi khuẩn.

Vệ sinh (Sanitization)

Vệ sinh (Sanitization) có liên quan mật thiết với tiêu độc. Trong quá trình vệ sinh số lượng vi sinh vật sẽ được giảm xuống đến từ mức an toàn trở xuống, không gây hại cho sức khỏe công cộng, nghĩa là đạt đến tiêu chuẩn vệ sinh. Các chất tiêu độc vệ sinh (sanitizer) thường được sử dụng để làm sạch môi trường và những thứ không phải cơ thể người hay động thực vật.

Vệ sinh (Sanitization)

Ứng dụng

  • Chúng ta cần khử trùng khi bị nhiễm vi khuẩn, nấm, virus, các dạng bào tử,…Chẳng hạn như khử trùng nước, khu nhà bơi, nhà cửa,…
  • Chúng ta cần tiệt trùng các nơi như bệnh viện, phòng thí nghiệm, khu vực tiệt trùng lạnh…Đặc biệt là các vật dụng y tế, hay các vật dụng sử dụng lại có nguy cơ truyền nhiễm vi trùng cần phải được tiệt dụng tối ưu.
  • Vệ sinh là hoạt động cần thiết ở mọi nơi chẳng hạn như vệ sinh nhà cửa, vật dụng cá nhân, vệ sinh nơi công cộng…để đảm bảo số lượng vi sinh vật nằm ở mức độ an toàn.

Kinh nghiệm lựa chọn công ty khử trùng uy tín

Công ty phải có quy trình khoa học

Với hơn 15 năm kinh nghiệm khử trùng cho hàng nghìn công trình từ nhà dân cho đến các công trình lớn, Europestcontrol luôn cải tiến kỹ thuật và nâng cao chất lượng tay nghề để đem đến một quy trình hiệu quả nhất.

Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ khử trùng tại công ty Europestcontrol. Chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát và đánh giá tình hình thực tế về mức độ cần thực hiện như thế nào. Europestcontrol cũng sẽ thông báo kế hoạch với quý khách hàng trước khi chính thức triển khai dịch vụ. Khách hàng có thể đóng góp ý kiến, đưa ra yêu cầu nếu chưa hài lòng.

Quy trình khử trùng tiêu chuẩn

An toàn cho sức khỏe con người và đảm bảo môi trường sống là yếu tố được công ty Europestcontrol đặt lên hàng đầu. Do vậy, ngoài việc áp dụng quy trình tiêu chuẩn với trang bị máy móc hiện đại nhất, Europestcontrol còn đặc biệt chú trọng đến mức độ an toàn sau khi thực hiện bằng hóa chất. Vì vậy tất cả các hóa chất của Europestcontrol sử dụng đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đáp ứng đủ tiêu chuẩn được phép lưu hành trên thị trường.

Giá thành hợp lý

Europestcontrol cam kết đưa ra báo giá dịch vụ phù hợp với tình hình thực tế sau khi khảo sát, đánh giá cụ thể rõ ràng từng trường hợp của mỗi khách hàng và cạnh tranh với mức giá chung trên thị trường. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về giá thành dịch vụ của chúng tôi.

Tại đây, chúng tôi có nhiều gói dịch vụ khử trùng khác nhau, các gói dịch vụ được thiết lập đều sát sao với yêu cầu của khách hàng để thích hợp với từng đối tượng khách hàng . Europestcontrol cam kết nhân viên tư vấn miễn phí, nhiệt tình, tận tâm, đảm bảo hài lòng 100% khách hàng.

Tính hiệu quả

Europestcontrol với trang bị máy móc thiết bị hiện đại, áp dụng các kỹ thuật tiên tiến nhất và các phương pháp khử trùng chuyên nghiệp. Europestcontrol có đội ngũ kỹ thuật viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm cao…

Chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng dịch vụ có chất lượng tốt nhất, giúp giải quyết triệt để tình trạng xâm nhập của vi khuẩn, nấm, bào tử có hại. . Trải qua những khó khăn, thách thức, Europestcontrol hiểu rằng sự ổn định về yếu tố con người là yếu tố quan trọng hơn cả. Đừng ngần ngại lựa chọn Europestcontrol khi có nhu cầu để được tư vấn và phục vụ tốt nhất.

Một không gian sạch và an toàn sẽ đem đến cho mọi người sức khỏe tốt và nhiều lợi ích khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *