“LỢI ÍCH CỦA VACCINE COVID-19 ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ VƯỢT TRỘI HƠN GẤP NHIỀU LẦN SO VỚI NHỮNG RỦI RO HIẾM GẶP”

“LỢI ÍCH CỦA VACCINE COVID-19 ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ VƯỢT TRỘI HƠN GẤP NHIỀU LẦN SO VỚI NHỮNG RỦI RO HIẾM GẶP”
– Theo Chủ tịch AstraZeneca Việt Nam, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới còn đang diễn biến phức tạp. Chúng ta cần đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng, bao phủ thế giới để tiến tới xóa sổ đại dịch. Lợi ích của vaccine được đánh giá vượt trội hơn gấp nhiều lần so với những rủi ro cực kỳ hiếm gặp.
– Một bản ghi nhớ hợp tác giữa 3 bên gồm AstraZeneca, Bộ Y tế Việt Nam và VNVC được ký kết ngày 13/11/2020. Việt Nam trở thành một trong những quốc gia đầu tiên ở châu Á tiếp cận vaccine sớm nhất.
– Ngày 20/11/2020, AstraZeneca và Bộ Y tế ký hợp đồng mua trước 30 triệu liều vaccine Covid-19. Đến ngày 1/2, vaccine của AstraZeneca trở thành vaccine Covid-19 đầu tiên được cấp phép lưu hành tại Việt Nam. Ngày 24/2, lô vaccine đầu tiên đến Việt Nam và đến ngày 8/3, Việt Nam khởi động chương trình tiêm chủng trên toàn quốc.
– Vaccine đã được chứng minh dung nạp tốt và có hiệu lực cao đối với tất cả mức độ nghiêm trọng của bệnh Covid-19 trên người trưởng thành, giúp giảm tỷ lệ bệnh nặng và nhập viện hơn 80% sau khi tiêm liều đầu tiên.
– Bằng chứng thực tế mới nhất từ Cơ quan Y tế Công cộng Anh (Public Health England), thuộc Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội Vương quốc Anh cho thấy với những người đã tiêm chủng đủ 2 liều, vaccine đạt hiệu lực bảo vệ lên đến 89% trong việc phòng ngừa Covid-19 có triệu chứng.
– Với các biến chủng SARS-CoV-2 mới đang gây lo ngại như biến chủng Anh (B.1.1.7) và Ấn Độ (B.1.617.2), vaccine tạo ra mức độ bảo vệ tốt, chống lại Covid-19 có triệu chứng cho cả hai biến thể.
———–

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *