Mối làm tổ trong nhà dự báo điều gì? Tốt hay xấu?

Nguyên nhân nhà có mối

Theo quan niệm xưa, nhiều người bảo có những loài côn trùng đột nhiên xuất hiện trong nhà như bướm, ong,…là điềm báo cho một sự kiện nào đó? Vậy khi mối làm tổ trong nhà bạn là điềm báo tốt hay xấu? Trong bài viết này sẽ đi tìm câu trả lời cho bạn.

Vì sao mối làm tổ trong nhà

Để biết mối làm tổ trong nhà bạn là điềm báo tốt hay xấu thì chúng ta cần phải biết nguyên nhân vì sao chúng xuất hiện và làm tổ trong nhà ở các công trình có kết cấu từ gỗ.

Nguyên nhân nhà có mối

Vì mối là loài côn trùng thích sống ở những nơi có nhiệt độ thấp, ẩm ướt và lượng thức ăn dồi dào nên chúng thường xuất hiện bên trong nhà và đặc biệt là các khu vực như: khuôn cửa, gỗ áp tường, tủ bếp, góc tường, tủ quần áo, nhà kho hay những nơi có bề mặt tiếp xúc với mặt đất.

Nếu mối xâm nhập vào công trình trong thời gian dài thì công trình đó sẽ bị phá hủy bên trong, tạo nên những hang động chằn chịt mà chúng ta không thể thấy được bằng mắt thường.

Tổ mối trong nhà là tốt hay xấu

Nếu như mối làm tổ trong nhà thì đó là điềm báo tốt hay xấu cho gia đình nhà bạn? Theo phân tích, tùy vào góc nhìn đa chiều có thể là điềm báo xấu về:

Về mặt phong thủy

Theo sự đánh giá của các chuyên gia phong thủy về các công trình kiến trúc, họ cho rằng “ mối làm tổ trong nhà là điềm báo cực kỳ xấu”.

Mối làm tổ trong nhà theo phong thủy

Vì theo họ, mối xuất hiện trong nhà thì các đồ dùng, vật dụng. công trình từ chất liệu gỗ đều bị chúng phá hủy hết, mang điềm báo tiền tài, sự nghiệp, công danh và sức khỏe đi xuống. 

Khi mối bắt đầu xuất hiện bên trong nhà đồng nghĩa với chất lượng cuộc sống bên trong ngôi nhà cũng bị xuống cấp nghiêm trọng, các đồ gỗ đều bị phá hủy nên mang điềm báo xấu. Đây là đều tự nhiên mà không một gia đình nào đều mong muốn và lường trước được.

Về mặt khoa học

Mối mọt đục khoét, ăn thủng các công trình từ chất liệu gỗ làm cho công trình bị nghiêng, sụt lún và phá hoại các vị trí bên trong nhà như cột gỗ, khung cửa sổ, tủ bếp, cầu thang,…làm hư hại và sập đổ. 

Chúng đục phá tường, đắp các đường mui bằng đất để tìm kiếm thức ăn và lấy nước làm cho tường bị ẩm mốc, suy yếu. Điều này về mặt khoa học ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người, có thể sụp đổ lúc nào không hay biết.

Về mặt phong thủy hay khoa học, sự xuất hiện của mối đều mang lại điềm báo xấu về sức khỏe, tiền tài, danh vọng, sự nghiệp mà còn gây tổn thất lớn về tài sản. Vì thế, cần phải nhận biết những dấu hiệu xuất hiện tổ mối để kịp thời ngăn chặn và khắc phục chúng.

Dựa vào những dấu hiệu nào để biết tổ mối trong nhà sẽ xuất hiện?

Dấu hiệu nhận biết tổ mối

Nhìn lên các bề mặt tường nhà thấy các đường ống bùn được xây đắp bằng đất bùn một hàng dài, mối dùng đường này để di chuyển thức ăn từ nơi này đến nơi khác. Cách phát hiện tổ mối này rất dễ nhận biết. Nếu bạn thấy đường này xuất hiện trên tường, lập tức bạn chọc bỏ đường đất đó, mối sẽ xuất hiện ra bên ngoài và bạn dùng thuốc tiêu diệt chúng.

Kiểm tra bên trong tường nhà hoặc kết cấu vật dụng từ chất liệu gỗ xem có mối làm tổ bên trong hay không? Bạn thực hiện bằng cách gõ lên bề mặt nếu nghe tiếng gõ như bục bục nghe giống như tiếng gõ mõ thì bên trong nó bị mối ăn mòn. 

Nhận biết tổ mối

Tìm những nơi ẩn náu của chúng từ bên trong miếng gỗ, vật dụng bằng gỗ bằng cách gõ vào chúng, nếu nghe tiếng gõ là rỗng thì chắc chắn mối đang hoạt động bên trong và bạn tìm cách xử lý miếng gỗ đó và mối cũng bị tiêu diệt.

Nhìn chung, nếu bên trong nhà bạn xuất hiện mối làm tổ thì đó là báo hiệu điềm xấu đang đến, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của nhà bạn. Do đó, để ngăn ngừa tình trạng này bạn tìm cách phát hiện tổ mối trong nhà và tiêu diệt chúng bằng các phương pháp hóa học, sinh học để chúng không cơ hội trở lại.

Xem thêm: Nguồn gốc của mối và cách diệt trừ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *