Kiến ba khoang sợ những mùi hương nào nhất?

Kien-ba-khoang-so-mui-huong-nao-nhat

Kiến ba khoang là loài côn trùng chứa chất độc, gây ra nhiều triệu chứng ngoài da như viêm da, phồng rộp da, nổi mụn nước,..gây đau đớn cho con người, đặc biệt là trẻ em.

Hiện nay, ngoài những cách tiêu diệt kiến ba khoang bằng cách phun thuốc, bẫy bóng đèn,..thì cách sử dụng mùi hương để đuổi kiến ba khoang cũng là cách tốt nhất để kiến ba khoang không xuất hiện gần bạn.

Vậy kiến ba khoang sợ mùi gì nhất? Thông qua bài viết này, chúng tôi mách bạn một số loại mùi hương mà kiến ba khoang sợ nhất. Đó là:

Kien-ba-khoang-so-mui-huong-nao-nhat

Kiến ba khoang sợ mùi hương nào nhất?

Kiến ba khoan rất sợ mùi hương từ cây sả

Cây sả là loài cây được trồng khá phổ biến tại nước ta, đặc biệt là tại các khu vực miền Nam. Cây này có chứa chất citronella, đây là loại tinh dầu tự nhiên được tìm thấy trong các loại nến được nhiều người dùng để đuổi côn trùng. Đặc biệt là với loài kiến ba khoang này, chúng cực kỳ khó chịu khi nghe mùi từ cây sả này.

Do đó, bạn có thể trồng loại cây này xung quanh nhà bạn vừa để đuổi kiến ba khoang, vừa để sử dụng làm thực phẩm sử dụng trong các món ăn mâm cơm gia đình.

Ngoài ra, bạn có thể tìm mua một số loại tinh dầu từ mùi sả này sử dụng bên trong nhà bạn để đánh bay mùi ẩm mốc, khiến cho ngôi nhà bạn thơm mát một cách tự nhiên.

Mùi hương từ cây húng quế

Cây húng quế ( người miền tây hay còn gọi là rau quế). Đây là loại rau thường được dùng trong các món ăn như gỏi, canh chua,..

Cây húng quế còn có mùi thơm đặc trưng giúp đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà. Vì thế, bạn có thể trồng thêm loại cây này trong vườn rau nhà mình vừa để đuổi kiến và một số loài côn trùng khác như ruồi, muỗi một cách tự nhiên, đơn giản.

Mùi cây bạc hà

Nhắc đến cây bạc hà chắc hẳn các bạn không thể không biết công dụng tuyệt vời của loài cây này mang lại. Chúng được người ta sử dụng tạo mùi cho một số sản phẩm sử dụng thường ngày như nước rửa tay, dầu gội, sáp thông phòng,..

Ngoài công dụng này, cây bạc hà còn có tác dụng xua đuổi côn trùng một cách hiệu quả bằng cách nhỏ vài giọt tinh dầu vào máy xông hơi hoặc trồng cây bạc hà xung quanh ngôi nhà bạn để đuổi kiến ba khoang.

Mùi của các loại cây thuộc họ hành

mui-huong-tu-cac-loai-cay-thuoc-ho-hanh-kien-ba-khoan-rat-so

Các cây thuộc họ hành giúp xua đuổi kiến ba khoang hiệu quả

Cụ thể như cây hành tây, rau hẹ, tỏi,…có công dụng rất tốt trong việc tiêu diệt, xua đuổi côn trùng. Đây là những loại cây được cho là thuốc diệt trừ sâu hại tự nhiên, thân thiện với môi trường.

Mùi hương cây sen cạn

Là một loại cây thuộc họ hoa có khả năng đuổi kiến ba khoang. Bạn có thể chọn trồng lại cây này xung quanh góc nhà vừa để trang trí cho ngôi nhà, vừa để đuổi kiến ba khoang xâm nhập vào nhà gây hại cho bạn.

Mùi cỏ xạ hương chanh

Đây là loại cây thảo mộc có thân và lá rất cứng cáp, thích nghi trong điều kiện đất khô cạn, sỏi đá và ưa nắng. 

Bạn dùng lại cây này để đuổi kiến ba khoang bằng cách ngắt vài nhánh cây vò nhẹ hoặc đập dập lá của nó rồi cho vào nơi có kiến ba khoang. Khi nghe mùi này, lập tức kiến sẽ tiêu diệt hoặc chạy khỏi nhà bạn.

Mùi dạ yến thảo cũng giúp xua đuổi kiến ba khoang

Ngoài những loại cây sả, cây bạc hà,  cây húng quế, cây sen cạn, cỏ xạ hương chanh và các loại cây thuộc họ hành thì cây dạ yến thảo cũng là loại cây mà kiến ba khoang rất sợ.

Dung-mui-huong-kien-ba-khoang-so-de-xua-duoi-chung-bao-ve-gia-dinh-ban

Nên dùng các mùi hương kiến ba khoang sợ để xua đuổi chúng bảo vệ gia đình

Cây này được trồng trong các giỏ treo hay chậu và đặt gần các loại cây khác như ớt, cà chua, đậu,..không chỉ xua đuổi kiến ba khoang mà còn xua đuổi các loài côn trùng như bọ cánh cứng, rệp, sâu,..một cách hiệu quả.

Đó là các loại cây mà kiến ba khoang rất sợ mùi từ những cây này. Vì thế, bạn nên trồng các loại cây này xung quanh ngôi nhà mình vừa để trang trí, vừa để sử dụng làm gia vị trong các món ăn và để xua đuổi loài côn trùng kiến ba khoang đáng ghét ra khỏi nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *