Muỗi sợ cây gì nhất? Học cách phòng tránh muỗi bằng những loại cây đơn giản

muoi-so-nhung-loai-cay-nao-nhat

Bạn có biết muỗi sợ cây gì nhất? Hãy cùng Âu Châu học cách phòng tránh muỗi bằng những loại cây trồng đơn giản ngay tại bài viết này nhé!

Loài muỗi là một loại côn trùng mang trong mình nhiều hiểm họa của các virus gây bệnh. Có rất nhiều căn bệnh có thể bị lây từ loài muỗi qua vết đốt thông thường. Vì thế mà hiện nay việc phòng tránh muỗi cũng như một cách bảo vệ sức khỏe cho gia đình. Và lựa chọn những loài cây thiên nhiên để ngăn muỗi cũng được nhiều người sử dụng.

Muỗi sợ cây gì nhất?

muoi-so-nhung-loai-cay-nao-nhat

Những loại cây nào làm muỗi sợ nhất?

Khí hậu Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi, mưa thuận gió hòa. Cây cối xanh tươi và có không khí vô cùng trong lành. Tuy nhiên, với khí hậu, điều kiện tự nhiên ở Việt Nam thì lại tạo điều kiện cho muỗi sinh sôi nảy nở. Từ đó đem đến những mầm bệnh đáng sợ mà nếu không kịp thời chữa trị thì sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.

Việc phòng tránh muỗi không chỉ từ những loại thuốc ngoài da, thuốc xịt khử côn trùng. Mà còn được nghiên cứu, tìm hiểu từ các loại cây cỏ thiên nhiên gần gũi. Đây cũng như một trào lưu mới trong việc tránh muỗi an toàn, hiệu quả, tốt cho sức khỏe.

Những loại cây được cho có khả năng đuổi muỗi cao nhất hay được nhắc đến như cây sả, bạc hà, lá chân chim. Hay các loại cây phong lữ, hoa ngũ sắc, hoa dạ hương, cúc vạn thọ, cây dầu tràm,…

Ngăn ngừa muỗi từ các loại cây thiên nhiên

Hiện nay thì có rất nhiều cách để ngừa muỗi, tuy nhiên chưa có cách nào là hiệu quả tuyệt đối. Việc sử dụng bình xịt khử côn trùng, nhang trừ muỗi,.. Cũng chỉ hạn chế được phần nào sự tồn tại của muỗi nhưng lại không tốt cho sức khỏe. Vì thế mà hiện nay, người ta trừ muỗi hướng về thiên nhiên, gần gũi với con người hơn. Sử dụng những loại cây thiên nhiên để trừ muỗi được sử dụng ngày càng phổ biến.

Cây bạc hà

Cây bạc hà có mùi hương thanh khiết, nhẹ nhàng. Đây cũng là một loài cây mà loài muỗi rất sợ hãi. Vì thế nhiều người trồng cây bạc hà quanh nhà để đuổi muỗi một cách hiệu quả. Nhiều người sử dụng tinh dầu bạc hà để xông nhà, cũng giúp hạn chế muỗi tối đa. Mà lại vô cùng lành tính, tốt cho sức khỏe của trẻ em.

Cây sả

Muoi-rat-so-mui-cua-cay-sa

Muỗi rất sợ mùi của cây sả

Trồng những bụi sả quanh nhà là cách thông dụng nhất của người Việt Nam. Người dân Việt Nam hay có thói quen sử dụng sả để chế biến các món ăn thường. Việc trồng những bụi sả quanh nhà được xem là một công đôi chuyện khi còn giúp đuổi muỗi vô cùng tốt. 

Hương thơm của sả sẽ khiến loài muỗi khiếp sợ và tránh xa ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, sả cũng có thể dùng nấu lên, sử dụng tinh dầu xông nhà. Giúp cho muỗi tránh xa và còn đem lại tinh thần, cảm giác thư thái.

Hoa dạ hương

Dạ hương là loài hoa màu tím, nở ra sẽ có mùi vô cùng nồng nàn. Nếu trồng trong vườn, mùi hương sẽ thoang thoảng thơm nhẹ trong nhà bạn. Và đặc biệt hơn hết, đây là loài cây có mùi hương mà muỗi rất kỵ. Vì thế mà hoa dạ hương có khả năng đuổi muỗi cao và hiệu quả.

Cây chân chim

Cây chân chim được nghiên cứu và phát hiện với khả năng lọc sạch không khí. Vì thế nhiều người đã trồng cây này quanh nhà để có không khí trong lành, mát mẻ. Tuy nhiên, theo như nghiên cứu mới nhất của NASA, thì loài cây này còn giúp đuổi muỗi vô cùng tốt. Hầu như những ngôi nhà có trồng cây chân chim thì loài muỗi sẽ sợ và không xuất hiện ở đó.

Cúc vạn thọ

 

Cúc vạn thọ là một loài hoa đẹp với sắc vàng tươi mới. Đây cũng là loài hoa dễ bắt gặp ở các khu vườn trong gia đình người Việt Nam. Bởi nó khá là dễ trồng và chăm sóc, mùi hương đem đến cũng dễ chịu. Và sẽ có nhiều người bất ngờ nhưng thực tế, cúc vạn thọ cũng có khả năng đuổi muỗi vô cùng tốt. Mùi hương của cúc vạn thọ khiến loài muỗi không thể chịu được và sẽ né xa. 

bao-ve-nguoi-than-gia-dinh-bang-cach-trong-cac-loai-cay-muoi-so

Trồng các loại cây muỗi sợ để bảo vệ người thân và gia đình

Cây phong lữ

Cây phong lữ hay còn gọi là phong lữ thảo nổi tiếng với vẻ đẹp và hương thơm nhẹ. Người ta hay sử dụng phong lữ để lấy tinh dầu xông nhà để giảm stress, mệt mỏi. Trong tinh dầu phong lữ có chứa myrcene, limonene, menthone, linalool, geranyl acetate,… Vì thế nên có thể giải tỏa căng thẳng rất tốt.

Đồng thời những chất đó kết hợp tạo ra mùi hương khiến muỗi vô cùng ghét. Chúng sẽ tránh xa những khu vực có sự xuất hiện của cây phong lữ.

Tổng kết

Việc sử dụng những loại cây thiên nhiên để trừ muỗi là vô cùng tốt. Vừa an toàn cho sức khỏe của trẻ nhỏ, không hóa chất độc hại, lại giúp đem đến không khí trong lành. Sau khi tìm hiểu được muỗi sợ cây gì nhất, hy vọng các bạn sẽ có thể hiểu hơn về các cách tránh muỗi tự nhiên. Giúp đem đến một không khí sạch, trong lành, không có muỗi. Để có thể bảo vệ được bản thân và cả gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *