Nguồn gốc của mối và cách diệt trừ

Nguồn gốc của mối và cách diệt trừ

Mối, một trong những vấn đề khiến nhiều gia đình đau đầu vì sự phiền phức cũng như khó chịu mà chúng đem lại. Hơn nữa, mối thường sinh sôi nảy nở ở những nơi chúng ta ít khi để ý. Khi mối đã lan rộng và trở nên phức tạp thì mới tìm phương pháp giải quyết.

Theo những nghiên cứu thực tế, một đàn mối nhỏ có thể ăn tới 500g gỗ trong một tuần liền. Chúng phá hủy các vật dụng làm từ gỗ như giấy, bìa cát tông hay một số đồ nội thất khác. Chúng cư trú tại những kẽ hở, lỗ hổng trong góc tường nhà bạn. Môi trường sống của mối cũng đòi hỏi độ ẩm cao và không có ánh sáng để chúng có thể sinh sản nhanh chóng. Chúng đào các đường hầm bùn hoặc làm rỗng đồ nội thất nhưng bằng mắt thường bạn sẽ không thể nhận ra sự tồn tại đó của mối. Do đó, rất khó để phát hiện sự xâm hại của mối ngay từ đầu. Như vậy làm thế nào để bảo quản đồ vật? Ngoài cách phòng tránh, bạn có thể sử dụng gói dịch vụ tiêu diệt mối tận gốc.

Nguồn gốc của mối

Độ ẩm, một trong những yếu tố cần thiết để tạo nên môi trường sống lý tưởng của mối. Chúng sinh sống ẩn rất sâu bên dưới lòng dất nhà bạn. Chúng có thể di chuyển lên bất cứ lúc nào nếu gặp điều kiện thuận lợi như đường ống dẫn nước bị hỏng gây nên tình trạng nước tù đọng, từ đó sẽ là cơ sở cho mối hình thành và sinh sản.

Bên cạnh đó, khí hậu ẩm ướt cũng là nguyên nhân gây ra mối. Những khu vực có cường độ và mật độ mưa nhiều sẽ là vùng có khả năng cao phải đối mặt với cuộc xâm phạm của mối nhất. Do đó, nếu bạn sống tại những vùng này thì nên cảnh giác cao, kiểm tra thường xuyên những con đường có thể dẫn mối lên như đường ống dẫn nước, các ống bùn dính trên tường và các vết nứt để có thể tìm ra điểm di chuyển của mối.

Biện pháp phòng ngừa mối

  • Tránh để vòi nước, ống nước rò rỉ
  • Loại bỏ độ ẩm trong nhà, giữ cho nền nhà khô ráo, nhất là trong thời tiết nồm
  • Nên chuyển hướng dòng chảy (bằng cách dùng ống nối) từ máng xối ra ngoài nhà
  • Hạn chế nguồn thức ăn hấp dẫn mối ví dụ như rác có chứa Xenluloza
  • Kiểm tra các đồ nội thất thường xuyên, khi quét dọn nên quan sát kĩ các vị trí có thể là nơi mối di chuyển tới.

Trên đây mới chỉ là cách phòng ngừa mối, còn để có thể diệt mối tận gốc khi mà chúng đã gây ra thiệt hại cũng như tình hình diễn biến phức tạp hơn thì bạn nên gọi cho dịch vụ tiêu diệt mối để có thể được tư vấn kỹ càng và đưa ra biện pháp xử lí kịp thời, đem lại sự an toàn cho ngôi nhà của bạn. Hãy gọi cho EPC để chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết và kiểm soát dịch vụ tiêu diệt mối một cách hiệu quả nhất.

0/5 (0 Reviews)

2 thoughts on “Nguồn gốc của mối và cách diệt trừ

 1. Pingback: Mối mọt gỗ sinh ra từ đâu? Cách trị tận gốc - Euro Pest Control

 2. Pingback: Những cách hay nhất giúp đuổi mối cánh ra khỏi nhà | Euro Pest Control

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *