MỐI XÔNG TỦ QUẦN ÁO? NGUYÊN NHÂN và CÁCH XỬ LÝ

tai-sao-tu-quan-ao-nha-ban-bi-moi-xong

Bạn sẽ làm gì nếu phát hiện thấy mối xông tủ quần áo của bạn? Và sẽ xử lý chúng bằng cách nào? Bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn bí quyết xử mối khi gặp mối xâm nhập làm tổ bên trong tủ quần áo của bạn. Hãy đọc ngay bài viết này nhé.

Tại sao mối xông tủ quần áo?

Các tủ quần áo đều được sản xuất từ chất liệu gỗ, mà gỗ là nguồn thức ăn yêu thích nhất của các loài mối nên chiếc tủ đã trở thành nơi trú ẩn, làm tổ của loài côn trùng này.

tai-sao-tu-quan-ao-nha-ban-bi-moi-xong

Tại sao tủ quần áo nhà bạn lại bị mối xông?

Nếu trong thời gian sử dụng, bạn phát hiện đường hầm mối trải dọc bên trong hoặc bên ngoài vách tủ hoặc khi đóng mở tủ tiếng động sột soạt thì chính là nơi mối xâm nhập.

Vì thế, ngay lúc này bạn cần tìm biện pháp ngăn chặn và xử lý mối kịp thời, nếu không chúng sẽ làm hỏng của bạn.

Cách xử lý mối xông tủ quần áo

Qua các bài viết mà chúng tôi chia sẻ, có rất nhiều cách tiêu diệt và xử lý loài mối gây hại từ phương pháp dân giản đến sử dụng phương pháp bằng công nghệ sinh học.

Trong đó, cách diệt mối xông tủ quần áo bằng công nghệ sinh học được sử dụng phổ biến nhất vì mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng.

Với phương pháp diệt mối này được thực hiện như sau:

Đầu tiên, xác định tổ mối bằng cách tìm ở vị trí khuất ánh sáng, hơi ẩm ướt ở cạnh tủ sát tường hoặc sàn nhà hoặc lần theo đường mối ăn để tìm tổ mối.

Tiếp đến, các bạn khoanh vùng nơi có mối nhiều nhất, nơi bị ảnh hưởng nhất, rồi mang các quần áo từ trong tủ ra bên ngoài để tránh lây nhiễm thuốc. Chú ý là thực hiện mọi thao tác phải nhẹ nhàng, tránh động đến mối.

Sau đó, bạn đặt hộp nhử mối xung quanh vị trí tủ ở một nơi cố định trên đường mối năn. Đợi khoảng từ 10 -15 ngày tháo hộp nhử mối ra và đổ mối vào xô nhựa hoặc thùng giấy. Rồi sử dụng thuốc diệt mối dạng bột rắc lên, sau đó lắp hộp nhử mối vào vị trí cũ.

xu-ly-moi-xong-tu-quan-ao-nhu-the-nao

Xử lý mối xông tủ quần áo như thế nào?

Lưu ý: trong quá trình thực hiện, bạn cần phải sử dụng các đồ bảo hộ như găng tay, khẩu trang, quần áo bảo hộ để tránh thuốc dính vào người.

Sau khoảng 1 tuần, kiểm tra lại khu vực để xem mối có ăn không, rồi thu dọn bỏ hộp, tiến hành phun thuốc diệt mối dạng dung dịch như: PMC 90, LENFOS 50EC, TERMIZE 200SC,..lên các chân tủ, góc tủ.

Cuối cùng, thu dọn bả mối, lau dọn sạch sẽ tủ rồi cho quần áo vào.

Kết thúc quá trình tiêu diệt mối cho tủ quần áo của bạn.

Nếu bạn thực hiện không mấy hiệu quả, hãy tìm đến đơn vị dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà tại Âu Châu ( Euro Pest Control).

Với sự dày dạn kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có tay nghề, trình độ cao, lành nghề, cùng với quy trình kiểm soát mối chặt chẽ và sử dụng các loại thuốc chất lượng cao họ sẽ hỗ trợ diệt mối xông tủ quần áo của bạn một cách an toàn và đảm bảo hiệu quả tuyệt đối.

Nếu bạn lo lắng về vấn đề chi phí khi sử dụng dịch vụ diệt mối thì đơn vị chúng tôi sẽ báo giá dịch vụ diệt mối với mức giá tốt nhất, tiết kiệm nhất cho bạn.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn, đưa ra một số giải pháp ngăn chặn mối xâm nhập tủ quần áo cho các bạn sau khi sử dụng dịch vụ như sau:

  • Thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh không gian xung quanh tủ sạch sẽ, tránh ẩm ướt ( điều này vô tình tạo điều kiện môi trường sống cho mối). 
  • Nơi đặt tủ cần phải khô ráo, thông thoáng.
  • Dùng dầu mối xịt lên khắp bề mặt tủ, vách tường để ngăn chặn sự xâm nhập của mối lên bề mặt tủ.

can-don-dep-ve-sinh-giu-khong-gian-noi-dat-tu-quan-ao-luon-kho-thoang-de-tranh-bi-moi

Cần dọn dẹp, vệ sinh và giữ cho không gian nơi đặt tủ quần áo khô thoáng để tránh bị mối

Mẹo nhỏ bạn cần biết:

  • Trước khi chọn mua tủ quần áo, cần chọn mua loại tủ từ chất liệu gỗ tốt như bằng lăng, trắc hoặc tủ được sản xuất từ gỗ công nghiệp để chống mối tốt.
  • Và chọn mua ở đia chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm nội thất từ chất liệu gỗ uy tín, có bảo hành chính hãng để đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng cao, chống mối mọt tốt.

Hy vọng với một số thông tin vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn biết cách xử lý mối xông tủ quần áo cũng như biết một số biện pháp ngăn chặn sự xuất hiện của chúng để bảo vệ các đồ nội thất bên trong nhà bạn đảm bảo bền cao và giúp bạn tiết kiệm chi phí mua sắm nội thất mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *