Phụ nữ có thai và trẻ em liệu có bị ảnh hưởng gì khi phun thuốc diệt mối

co-cach-nao-de-diet-moi-an-toan-cho-nguoi-bau-va-tre-nho

Phun thuốc diệt mối có ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ có thai và trẻ nhỏ hay không? Có những cách nào để diệt mối mà vẫn đảm bảo an toàn cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ? Bài viết này Euro Pest Control sẻ chia sẻ và giải đáp những thắc mắc này.

Phun thuốc diệt mối có gây hại cho người mang bầu và trẻ em không?

phun-thuoc-diet-moi-co-anh-huong-de-phu-nu-co-thai-va-tre-nho

Đây chính là nỗi lo lắng của nhiều hộ gia đình có nhu cầu cần diệt mối bằng thuốc mà trong nhà lại có phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. 

Vấn đề này chưa có câu trả lời nào chính xác và cũng chưa có kết luận nào rõ ràng và cụ thể. Bởi vì, các nhà nghiên cứu chưa đưa ra được số liệu thực tế nào cho thấy thuốc diệt mối ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ có thai và trẻ nhỏ. Và dựa trên nghiên cứu cho các động vật cũng chưa có kết luận chính xác.

Vì vậy, rất khó để trả lời cho câu hỏi “ Thuốc diệt mối có gây hại cho người mang bầu và trẻ em không?”. 

Tuy nhiên, thuốc diệt mối là một loại hóa chất độc hại nhưng nếu người sử dụng biết cách sử dụng thuốc diệt mối thì vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người, động vật nuôi và môi trường.

Song song đó, nếu bạn phun thuốc diệt mối đùng nồng độ, đúng liều lượng và áp dụng theo đúng quy trình, thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo vệ và thời gian cách ly hợp lý thì thuốc sẽ không làm ảnh hưởng đến người sử dụng.

Vì sao thuốc diệt mối không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng, đặc biệt là phụ nữ có thai và trẻ em? Đó là bởi vì thành phần trong thuốc diệt mối có chứa thành phần hóa học, chúng được kiểm soát ở ngưỡng an toàn. Và nó chỉ gây hại khi lỡ dính vào mắt, da hoặc nuốt phải.

Có những cách nào để diệt mối mà vẫn đảm bảo an toàn cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ?

co-cach-nao-de-diet-moi-an-toan-cho-nguoi-bau-va-tre-nho

Vậy để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ thì khi sử dụng thuốc diệt mối bạn cần phải tuân thủ đúng những nguyên tắc sau:

Không tự ý mua thuốc diệt mối về sử dụng nếu chưa biết cách sử dụng hoặc nắm rõ yêu cầu trước khi sử dụng. Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn không biết pha thuốc, phun thuốc không đảm bảo đúng điều kiện an toàn, cách ly hợp lý. Nó không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu, trẻ em mà còn khiến cho mối quay trở lại phá hoại ngày càng nhiều. Do đó, tốt nhất bạn nên chọn dịch vụ diệt mối tận gốc tại cơ sở uy tín, chuyên nghiệp để họ thay bạn xử lý những con mối đáng ghét.

Hạn chế để bà bầu tiếp xúc trực tiếp với thuốc. Nếu cần phun thuốc diệt mối trong nhà, bạn nên đưa mẹ bầu ra khỏi nhà trong khoảng từ 12 -15 tiếng để cho nhà cửa thông thoáng, trôi hết mùi hóa chất. Sau đó, đưa mẹ bầu vào nhà sinh hoạt bình thường.

Vệ sinh, lau chùi, dọn dẹp sạch sẽ các dụng cụ trước và sau khi phun để tránh thuốc dính vào đồ ăn, thức uống.

Thay vì chọn phun thuốc diệt mối bạn có thể thay thế bằng cách diệt mối khác như: dùng dầu hòa, dầu nhớt, dùng giấm và chanh, sử dụng cồn, tinh dầu sả hay bạc hà từ tự nhiên để diệt mối. Với những cách này vừa đảm bảo an toàn vừa hiệu quả cho các bạn khi sử dụng diệt mối.

Tuy nhiên, nếu sử dụng những cách diệt mối này, đòi hỏi bạn cần tốn nhiều thời gian và công sức mới mang lại hiệu quả cao. Nhưng nó đảm bảo được sự an toàn cho mẹ bầu và trẻ em.

Hy vọng, qua bài viết này các bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “ Phun thuốc diệt mối có gây hại cho người mang bầu và trẻ em không?”. và từ đó an tâm hơn nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt mối bên trong nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *