Tất cả trường học được phun khử khuẩn trước năm học mới

(HGO) – Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh trong các trường học trên địa bàn tỉnh, giúp giáo viên và học sinh có môi trường học tập an toàn, đặc biệt là những trường trước đó được trưng dụng làm cơ sở cách ly tập trung, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Hậu Giang) đã cấp phát 315 kg Cloramin B cho 8 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh để phun khử khuẩn cho 327 trường học, với 6.314 phòng học, tổng diện tích 747.808m2.

http://www.baohaugiang.com.vn/uploads/image/2021/09/11/th%20PHUN%20kHU%20KHUAN.jpg

Phun khử khuẩn trong một trường học tại thành phố Ngã Bảy.

Ngoài phun khử khuẩn, các trường còn tổ chức vệ sinh toàn diện: Lau nền, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, bàn ghế, đồ chơi, dụng cụ học tập và các vật dụng trong phòng học, phòng chức năng. Đối với các trường mầm non, mẫu giáo đã ngâm, lau đồ chơi cho trẻ bằng hóa chất hoặc các dung dịch sát khuẩn. Bố trí và đảm bảo nơi rửa tay có xà phòng và nước sạch… đảm bảo sức khỏe cho trẻ khi nhập học.

* Ngày 12-9, Hậu Giang tổ chức khai giảng trực tuyến kết hợp trực tiếp, có giới hạn số lượng người tham dự. Từ ngày 13-9, sẽ tổ chức học trực tiếp với 2 khối lớp là 9 và 12, riêng các khối lớp còn lại sẽ có chỉ đạo sau 1 tuần tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *