10 PHƯƠNG PHÁP DÂN GIAN GIÚP DIỆT MỐI CỰC KỲ HIỆU QUẢ

10-cach-diet-moi-dan-gian-hieu-qua

Từ xưa đến nay mối luôn là mối lo của con người. Để tiêu diệt mối, dân gian đã tìm ra rất nhiều phương pháp rất hiệu quả. Bài viết này sẽ tổng hợp 10 cách diệt mối dân gian siêu hiệu quả và an toàn cho bạn. Hãy tham khảo ngay nhé.

Cách 1: Diệt mối bằng dầu nhớt

Đây là phương pháp diệt mối dân gian được nhiều người áp dụng tiêu diệt mối. Chỉ cần đổ hoặc quét dầu nhớt lên nơi hoặc khu vực có mối. Mối sẽ bị dính nhớt và không dám quay lại trở lại.

Tuy nhiên, đây chưa phải là cách diệt mối hiệu quả và dầu nhớt bám dính trên bề mặt diệt mối ảnh hưởng đến vẻ đẹp mỹ quan của khu vực diệt mối.

10-cach-diet-moi-dan-gian-hieu-qua

10 Cách diệt mối bằng phương pháp dân gian hiệu quả

Cách 2: Diệt mối bằng dầu lửa

Diệt mối bằng dầu lửa là cách diệt mối mọt đơn giản bằng cách tác động vào đường hô hấp của chúng, làm cho chúng sợ và bỏ đi.

Cách diệt mối bằng dầu lửa thực hiện như sau:

  • Nếu nơi xuất hiện mối mọt là các đồ gỗ trong nhà thì dùng cọ nhúng dầu lửa, quét trực tiếp lên đường mối ăn.
  • Nếu mối mọt xuất hiện trên nền đất, vườn nhà hay trên bãi đất thì đào xung quanh chỗ mối, chất rơm lên rồi châm lửa đốt. Cách thực hiện này giúp ngăn chặn được mối chúa và ngăn cản đường sinh sản của chúng.

Cách 3: Diệt mối bằng muối

Diệt mối bằng muối là phương pháp diệt mối dân gian rất dễ thực hiện, nguyên liệu dễ kiếm, không đòi hỏi kinh nghiệm nhiều. 

Cách diệt mối bằng muối được thực hiện như sau:

  • Xử lý mối cho những vết nứt trên tường, tấm bê tông tiếp giáp với ngôi nhà hay đồ gỗ thì pha muối với nước ấm theo tỉ lệ 1:1 rồi khuấy đều cho hòa tan. Sau đó, đổ trực tiếp hỗn hợp lên chỗ mối. Dung dịch này sẽ ngăn chặn sự phá hoại của chúng, làm cho chúng bị mất nước và chết từ từ.
  • Xử lý mối tại các đường đi, đường kiếm ăn của chúng trên mặt đất thì tiêu diệt mối bằng cách rải trực tiếp muối lên khu vực đó, mối sẽ bị độ mặn của muối mà bị tiêu diệt.

Cách diệt mối bằng muối là phương pháp an toàn, không độc hại, không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và vật nuôi.

Cách 4: Diệt mối bằng hàn the

Hàn the là một chất có tính độc nên nhiều người cũng chọn cách này để tiêu diệt mối.

Cách thực hiện: sử dụng đường làm bánh kẹo trộn với bột bắp và hàn the theo tỷ lệ: 2:1:2 . Đường và mùi thơm của bột sẽ thu hút mối khiến cho chúng ăn phải và chết từ từ.

Hoặc có thể dùng hàn the rắc trực tiếp đều đặn hàng tuần lên khu vực có tổ mối, đường đi của mối. Từ đó, mối sẽ không xuất hiện bên trong nhà bạn nữa.

Lưu ý: khi sử dụng cách diệt mối mọt trong nhà bằng hàn the này nên tránh xa trẻ em và động vật nuôi.

Cách 5: Diệt mối bằng vôi

Vôi có tính chất nhiệt lớn, khi tiếp xúc với nước sẽ gây phản ứng hóa học khiến cho vôi sôi lên và tỏa sức nóng. Lúc này mối sẽ bị tiêu diệt. Nên cách diệt mối bằng vôi này cũng được cho là cách diệt mối dân gian được ông bà hồi xưa hay thực hiện. Họ dùng vôi rắc xung quanh nhà hoặc trộn với cát và xi măng để chống mối.

Tuy nhiên, phương pháp này ngày nay sử dụng diệt mối không mang lại hiệu quả cao, chỉ thích hợp sử dụng tiêu diệt cho các loài mối như mối lính, mối thợ.

tu-xua-con-nguoi-da-dung-nhieu-bien-phap-de-diet-moi

Từ xưa con người đã dùng nhiều biện pháp để diệt mối

Cách 6: Diệt mối bằng ớt

Mẹo diệt mối dân gian này cũng được truyền tai nhau vì cho rằng: trong ớt có tính làm cho mối mọt không dám đến rằng.

Cách thực hiện diệt mối bằng ớt được thực hiện như sau: sử dụng ớt bột hòa tan với nước, tạo thành hỗn hợp rồi dùng xi lanh bơm vào những nơi mối mọt phá hoại hoặc dùng cọ quét lên khu vực có sự xuất hiện của mối.

Cách 7: Diệt mối bằng cồn

Diệt mối bằng cồn là cách diệt mối dân gian mang lại an toàn cao. Vì chất cồn là khắc tinh của mối.

Cách diệt mối được thực hiện như sau:

Dùng xi lanh bơm vào nơi mối ăn hoặc dùng cọ quét vào đường đi của mỗi. Dùng bao ni lông phủ lên bề mặt của gỗ để cồn thấm sâu vào bên trong làm cho mối ngạt và chết.

Đây là cách diệt mối mọt đơn giản, dễ thực hiện và không độc hại.

Cách 8: Diệt mối bằng cách phơi nắng

Sử dụng ánh nắng mặt trời để phơi các loại đồ dùng, vật dụng bằng gỗ như tủ, kệ, giường, bàn ghế,…cũng là cách diệt mối mọt trong nhà hiệu quả. Vì mối bên trong đồ gỗ không uống được nước và chúng sẽ chết vì khát.

Cách 9: Diệt mối bằng cách ngâm nước

Ngoài những cách diệt mối dân gian trên, ông bà ngày xưa cũng áp dụng phương pháp diệt mối bằng cách ngâm các loại tre, nứa, gỗ dưới nước từ 5 -7 tháng hoặc 1 năm. sau đó, dùng các loại cây này để sản xuất nên các đồ gỗ sử dụng cho sinh hoạt trong gia đình.

Vì mối rất sợ nước nên người ta dùng nước để tiêu diệt chúng. Đây là cách diệt mối hiệu quả tận gốc.

cach-diet-moi-mot-bang-phuong-phap-co-truyen

Cách diệt mối mọt bằng phương pháp cổ truyền

Cách 10: Diệt mối bằng phương pháp sinh học

Cách cuối cùng cũng là cách diệt mối mang lại hiệu quả không kém đó chính là sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng như: 

  • Thuốc diệt mối dạng bột PMC 90DP
  • Thuốc diệt mối dạng xịt Mythic 24SC
  • Thuốc diệt mối dạng xịt AGENDA 25EC
  • Thuốc diệt mối dạng xịt TERMIZE 200SC
  • Thuốc diệt mối dạng xịt LENFOS 50EC

Đây đều là các loại thuốc diệt mối mang lại hiệu quả cao, triệt để nhất và đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người cũng như vật nuôi.

Với 10 cách diệt mối bằng phương pháp dân gian mà chúng tôi vừa giới thiệu trên. Hy vọng sẽ giúp quý khách trong quá trình tiêu diệt mối nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *