ĐUỔI CHUỘT HIỆU QUẢ NGAY TẠI NHÀ VỚI 10 CÁCH SIÊU ĐƠN GIẢN

nuoi-meo-tai-nha-de-bat-chuot

Bạn muốn đuổi chuột tại nhà? Vậy có những cách nào đuổi chuột hiệu quả nhất ngay tại nhà bạn? Mách bạn những cách đuổi chuột tận gốc hiệu quả nhất dưới đây.

Nuôi động vật trong nhà

nuoi-meo-tai-nha-de-bat-chuot

Nuôi mèo để bắt chuột

Nuôi chó hoặc mèo trong nhà là cách đuổi chuột ngay tại nhà an toàn và hiệu quả nhất. Vì chuột vốn rất sợ mèo. Khi lũ chuột nghe tiếng mèo thì chúng sẽ không dám bò vào mà bạn mà ăn vụng thức ăn hay phá hoại đồ đạc.

Dùng keo dính chuột

dung-keo-dinh-de-bat-chuot

Dùng keo dính bẫy chuột

Keo dính chuột là loại keo có chất dính tốt, khi chuột sa vào bẫy keo này thì lập tức sẽ bị dính chặt lại, không thể chạy thoát và trong vòng 24h chúng sẽ chết. Sản phẩm này hiện có bán trên thị trường khá nhiều. Nên bạn có thể tìm mua và đặt chúng nơi chuột hay đi qua.

Sử dụng long não đuổi chuột tại nhà

long-nao-co-kha-nang-xua-duoi-chuot-hieu-qua

Chuột sợ long não

Long não là loại có dạng viên màu trắng, thường được dùng để tiêu diệt gián nhưng cũng có tác dụng diệt chuột. 

Chỉ cần bạn đặt một vài viên long não vào vị trí như tủ quần áo, gầm giường, tủ chén, bàn học, nơi làm việc là có thể đuổi chuột an toàn và nhanh chóng.

Hoặc bạn sử dụng bột long não rắc vào khu vực có chuột, đường đi của chúng, khi chúng ăn phải loại bột này lập tức sẽ khó thở và chết tại chỗ.

Dùng khoai tây nghiền

diet-chuot-bang-khoai-tay-nghien

Diệt chuột bằng khoai tây nghiền?

Bạn luộc chín củ khoai tây, nghiền nát và đặt khoai tây nghiền này cùng với chén nước tại ổ chuột, ở góc tối. Khi chuột ăn khoai tây này sẽ khiến chúng cảm thấy khát nước, rồi uống nước. Khi khoai tây gặp nước sẽ làm đầy dạ dày và lập tức lũ chuột đáng ghét sẽ bị trướng bụng mà chết.

Đuổi chuột bằng ớt, tỏi

chuot-rat-ghet-mui-ot-va-toi

Chuột sợ mùi ớt và tỏi

Trong tỏi và ớt có mùi hăng, mùi cay nồng khó chịu, chuột lại rất sợ mùi này. Nên bạn có thể sử dụng bột ớt và tỏi rắc lên đường đi của chuột, góc bếp, khu vực thường thấy chuột xuất hiện. Khi chúng nghe mùi này lập tức sẽ bay cao chạy xa.

Sử dụng bột giặt

bot-giat-cung-la-mot-cach-duoi-chuot-hieu-qua

Bột giặt cũng có thể đuổi chuột

Bột giặt không chỉ làm sạch quần áo mà còn có tác dụng phụ là đuổi chuột tại nhà hiệu quả. Chỉ cần bạn trộn một ít bột giặt với cơm nguội làm mồi cho chuột, sau đó đặt ở nơi chuột thường lui tới tìm kiếm thức ăn trong góc bếp, khi chúng nghe thấy  ùi này cũng sẽ không dám đến gần.

Dùng tinh dầu tại nhà để đuổi chuột

cac-loai-tinh-dau-duoi-chuot-cuc-ky-tot

Các loại tinh dầu có thể đuổi chuột cực tốt

Theo các nhà khoa học nghiên cứu cho biết, chuột rất sợ những loại mùi từ tinh dầu như tinh dầu bưởi, tinh dầu bạc hà,..mà tinh dầu có mùi thơm dễ chịu nên bạn có thể dùng tinh dầu để đuổi chuột mà còn vừa giúp thông phòng, tạo mùi thơm cho ngôi nhà bạn.

Đuổi chuột bằng tinh dầu bằng cách: nhỏ vài giọt tinh dầu vào miếng bông gòn, sau đó đặt ở nơi mà chuột hay xâm nhập, chuột nghe mùi này sẽ không dám bước vào nhà bạn. Sau 5 – 7 ngày, bạn thay miếng bông này bằng loại tinh dầu khác.

Dùng mỡ trăn đuổi chuột

it-ai-biet-mo-trang-co-the-xua-duoi-chuot

Ít ai biết mở trăng có thể đuổi chuột

Đây là cách đuổi chuột tại nhà rất hiệu quả mà rất ít người biết. Không tin bạn hãy thử bằng cách, mua một lọ mỡ trăn, đổ một ít vào chỗ chuột hay ẩn nấp trong nhà. Chờ 1 -2 ngày bạn để ý xem số lượng chuột có giảm không? Nếu có thì chuột không dám đến vì rất sợ mùi mỡ trăn này. 

Đuổi chuột bằng Amoniac

Amoniac có mùi khai giống như mùi nước tiểu của con mèo. Mà chuột thì sợ mèo vì đày là kẻ thù nguy hiểm có thể tấn công chuột nên khi mùi amoniac này chuột sẽ chạy mất dép.

Cách sử dụng amoniac diệt chuột: đặt cốc nhỏ có chứa amoniac nơi góc phòng, tủ, kệ, gầm xe trong góc tối; ngâm bông gòn vào amoniac để gần hang chuột,..

Đuổi chuột bằng giấm 

giam-cung-duoc-dung-de-phong-chong-chuot

Giấm có mùi hôi chua, chuột lại rất ghét mùi này nên có thể sử dụng để đuổi chuột tại nhà bằng cách cho một ít giấm vào bông gòn, để ở góc tủ bếp, tủ quần áo, thùng rác,..để đuổi chuột. Sau 1 -2 ngày, miếng bông gòn khô thì nên thay mới. 

Tiếp tục thực hiện trong thời gian ngắn thì số lượng chuột không dám xuất hiện bên trong ngôi nhà bạn giảm hẳn.

Hy vọng với 10 cách đuổi chuột ngay tại nhà vô cùng đơn giản, dễ thực hiện mà chúng tôi vừa chia sẻ trên sẽ giúp cho các bạn được loài côn trùng đáng ghét này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *