NHỮNG LOÀI CÔN TRÙNG NÀO NGUY HIỂM NHẤT THẾ GIỚI?

bo-cap

Bạn có biết những loài côn trùng nào nguy hiểm nhất trên thế giới không? Nếu không. Hãy xem qua nội dung bài viết này, chúng tôi liệt kê những loài côn trùng nguy hiểm nhất trên thế giới mà bạn nên tránh xa.

Muỗi

Đây là loài côn trùng xuất hiện phổ biến nhất tại nước Việt Nam ta. Sở dĩ, chúng được liệt kê vào danh sách “ loài côn trùng nguy hiểm” nhất trên thế giới bởi vì nó là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm ở con người. Ví dụ như sốt xuất huyết, sốt rét,…

Muoi-la-loai-con-trung-nguy-hiem-nhat-vi-gay-cac-benh-truyen-nhiem

Muỗi truyền nhiễm nhiều bệnh nguy hiểm

Gián

Gián được cho là côn trùng nguy hiểm thứ 2 vì chúng xuất hiện ở bất cứ nơi nào trong căn nhà bạn. Chúng không những làm tổ gây ra nhiều hôi khó chịu mà nó còn xuất hiện trên thức ăn, khi con người ăn phải sẽ bị bệnh về tiêu hóa như tiêu chảy, buồn nôn,…

Gian-gay-ra-cac-benh-ve-duong-tieu-hoa

Giá gây ra các bệnh về đường tiêu hóa

Bọ xít hút máu

Bọ xít hút máu là loài côn trùng chuyên hút máu con người vào ban đêm. Chúng thường hút ở vùng mắt hoặc môi, gây kích ứng da, nổi mẩn đỏ. Thậm chí, chúng còn truyền lại những căn bệnh nguy hiểm cho con người dẫn đến tử vong tại chỗ. Do đó, đây là cũng là loài côn trùng được xếp vào nhóm côn trùng đặc biệt nguy hiểm.

bo-xit-hut-mau-rat-nguy-hiem-co-the-chet-nguoi

Bọ xít hút máu rất nguy hiểm có thể chết người

Kiến lửa

Kiến lửa thường tấn công các loài côn trùng nhỏ và còn có khả năng giết chúng. Khi kiến lửa tấn công con người thì sẽ có cảm giác rất đau đớn như ngọn lửa đang cháy chỗ vết cắn. 

Nếu bị kiến lửa cắn, con người có thể chết nếu không điều trị kịp thời.

kien-lua

Kiến lửa

Kiến quân đội

Kiến quân đội hay còn gọi là kiến lái xe. Là loài côn trùng nguy hiểm nhất hành tinh vì có khả năng ăn thịt tập thể con mối lớn chỉ với vài phút. Chúng có thể tấn công bất cứ con vật nào mà chúng bắt gặp trên đường. Bình quân mỗi ngày, chúng có thể ăn đến 500.000 con.

kien-quan-doi-hay-lai-xe

Kiến quân đội

Rết nhà

Đối với một số loài côn trùng khác thì nọc độc của chúng thường xuất hiện ở vòi, miệng. Còn với con rết nhà thì nọc độc của nó nằm ở những cặp chân. 

Khi bị rết nhà cắn, bạn sẽ phải chịu nỗi đau khủng khiếp, kèm với các triệu chứng như: chóng mặt, buồn nôn, ù tai, co giật.

Vì thế, nếu chẳng may bạn bị rết cắn thì lập tức đến ngay trạm y tế hoặc bệnh viện gần nhất để các y, bác sĩ điều trị kịp thời.

ret-nha

Rết nhà

 

Bọ chét

Bọ chét là loài côn trùng thường sống ký sinh trên các loài động vật có vú như chó, bò, trâu,..Chúng ký sinh để hút máu và truyền bệnh từ con vật này sang con vật khác. 

Trong lịch sử, bọ chét được xem là loài côn trùng cướp đi mạng sống của ¼ dân số châu Âu.

bo-chet

Bọ chét

Cào cào

Cào cào là loài thuộc họ châu chấu. Tuy chúng không gây hại đến sức khỏe con người nhưng nó tác nhân gây ảnh hưởng về mặt tài chính, phá hủy hàng ngàn hecta cây trồng có giá trị.

chau-chau-cao-cao-cung-la-loai-nguy-hiem-nhat-vi-pha-hoai-mua-man

Châu chấu cào cào

Bọ cạp

Bọ cạp là loài côn trùng có nhiều loài với kích cỡ và màu sắc khác nhau. Chúng được xếp vào côn trùng nguy hiểm vì nọc độc của nó làm hủy thần kinh. Chúng dùng nọc độc để làm tê liệt con mồi hoặc giết chúng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tuy nhiên, nọc độc của nó không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến con người. Nó chỉ gây đau, sưng phồng hoặc tê cứng. 

Khi gặp con người, chúng thường bỏ chạy hoặc đứng yên nên hầu như chúng không gây hại cho con người.

bo-cap

Bọ cạp

Ong sát thủ

Đây là giống loài được lai tạo giữa 2 nước châu Phi và châu Âu. Chúng rất hiếu chiến, nếu muốn tấn công thì chúng tấn công nạn nhân với khoảng quãng đường dài 80m. 

Nên nếu con người tránh không kịp chúng thì có thể bị đau nhức trong thời gian hoặc tử vong.

ong-sat-thu

Ong sát thủ

Trên đây là top 10 loài côn trùng nguy hiểm nhất trên thế giới mà bạn nên biết. Nếu nhận thấy có côn trùng nào xuất hiện bên trong nhà bạn thuộc 10 loài trên thì hãy tìm cách tiêu diệt chúng ngay. Hoặc nếu bị chúng tấn công thì hãy kịp thời đến ngay cơ sở y tế, bệnh viện gần nhất để điều trị kịp thời. Hạn chế xảy ra trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Nếu bạn muốn tiêu diệt các loài côn trùng nguy hiểm này thì cách tốt nhất dành cho bạn đó chính là sử dụng dịch vụ tiêu diệt côn trùng gây hại tại công ty Âu Châu.

Với sự dày dạn kinh nghiệm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi sẽ có những biện pháp xử lý chúng một cách triệt để. Mang lại sự an toàn về cuộc sống của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *