VACCINE COVID-19 CUBA HIỆU QUẢ HƠN 92%

– Phòng thí nghiệm BioCubaFarma của Cuba tuyên bố vaccine Abdala đạt hiệu suất trong phòng ngừa Covid-19 tới 92,28% khi áp dụng liệu trình BA MŨI TIÊM. Con số này vượt xa mức sàn 50% do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đặt ra đối với vaccine ứng phó virus và dịch bệnh.
– “Trước ảnh hưởng từ đại dịch, các nhà khoa học của chúng ta tại Viện Finlay cùng Trung tâm Kỹ thuật Di truyền và Công nghệ Sinh học đã vượt lên mọi trở ngại và cung cấp cho chúng ta hai loại vaccine rất hiệu quả”, Chủ tịch Miguel Diaz-Canel đăng lên Twitter hôm 21/6, sau khi tập đoàn dược phẩm sinh học quốc gia BioCubaFarma thông báo vaccine Abdala đạt hiệu quả 92,28%.
– Thông báo của Chủ tịch Miguel Diaz-Canel được đưa ra vài ngày sau khi chính phủ Cuba tuyên bố một loại vaccine nội địa khác là Soberana 2, đạt hiệu quả 62% khi mới tiêm hai trên tổng số ba liều.
– Cuba, quốc gia với lĩnh vực công nghệ sinh học phát triển và đã xuất khẩu vaccine trong nhiều thập kỷ, hiện có 5 ứng cử viên vaccine Covid-19. Nước này đang đối mặt đợt bùng phát dịch tồi tệ nhất do ảnh hưởng từ các biến chủng dễ lây lan. Cuba ghi nhận gần 170.000 ca nhiễm và hơn 1.100 ca tử vong do nCoV.
– Thay vì nhập khẩu vaccine Covid-19 nước ngoài, Cuba quyết định phát triển các loại vaccine “cây nhà lá vườn”. Một số chuyên gia coi động thái của Cuba là mạo hiểm, song nước này dường như đã thành công với vaccine nội địa, giúp nâng cao vị thế và danh tiếng khoa học cũng như tạo ra nguồn hỗ trợ để đẩy mạnh tiêm chủng toàn cầu.
– Khoảng một triệu trong số 11,2 triệu dân của Cuba đã tiêm chủng đầy đủ. Các ca nhiễm hàng ngày ở thủ đô Havana đã giảm một nửa kể từ khi Cuba khởi động chiến dịch tiêm chủng vaccine Abdala một tháng trước.
——-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *